Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua Luật Chuyển giao Công nghệ (sửa đổi)

author 15:42 22/05/2017

(VietQ.vn) - Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác, trong đó có Luật Chuyển giao Công nghệ (sửa đổi) sẽ được xem xét để thông qua.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Hôm nay 22/5, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Trong 22 ngày rưỡi làm việc, Quốc hội sẽ thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, kỳ họp thứ 3 có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thể chế hóa các quy định của Hiến pháp 2013, hoàn thiện các quy định pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tái cơ cấu nền kinh tế, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng các đòi hỏi của tình hình mới. Do vậy, hoạt động lập pháp tiếp tục là nội dung trọng tâm của kỳ họp.

Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác. 

Trong số 13 dự án luật xem xét thông qua tại kỳ họp này có Luật Chuyển giao Công nghệ (sửa đổi), đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 8 tổ chức ngày 16/3. 

Được biết, Dự thảo Luật Chuyển giao Công nghệ (sửa đổi) với 6 Chương 59 Điều đã bao quát tất cả các vấn đề đặt ra như: Phạm vi điều chỉnh của Luật; Chính sách của Nhà nước đối với hoạt động chuyển gia công nghệ (CGCN); Công tác thẩm định công nghệ dự án đầu tư; Phát triển thị trường khoa học và công nghệ; Thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ; Chính sách ưu đãi thuế đối với hoạt động chuyển giao công nghệ...

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang