Từ 5/5, dán tờ rơi quảng cáo trên cột điện sẽ bị phạt 10 triệu đồng

authorNinh Lan 14:00 24/03/2017

(VietQ.vn) - Người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị phạt nặng.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/5, sẽ xử phạt các hành vi:

Đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng cách treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Người có sản phẩm quảng cáo trên tờ rơi sẽ bị phạt

Người có sản phẩm quảng cáo trên tờ rơi sẽ bị phạt. Ảnh minh họa 

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Dùng chứng minh nhân dân giả để lừa đảo bị xử phạt như thế nào?(VietQ.vn) - Hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự.

Phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định (quy định hiện hành chỉ phạt 5 đến 10 triệu).

Đối với một trong các hành vi: Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định, biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đã vi phạm sẽ bị phạt từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang