Nhân viên y tế “bỏ quên” kim khâu trong vùng kín sản phụ: Kết luận vụ việc

author 14:05 12/06/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ nhân viên y tế bỏ quên kim khâu trong vùng kín sản phụ, phía bệnh viện đã thông tin về vụ việc.

Trao đổi trên báo Lao Động, ông Trần Quốc Tuấn - Phó phòng kế hoạch - tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước - cho biết: “Khoảng 4 giờ ngày 4/6, chị Nguyễn Thị Thanh (30 tuổi, trú  thôn Bù Gia Phúc, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập) chuyển dạ và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước sinh con (lần 2).

Sau khi sinh một bé gái, các bác sĩ sản khoa tiến hành khâu tầng sinh môn cho bệnh nhân. Trong quá trình khâu nhiều lớp theo giải phẫu, lớp trong phải khâu bằng chỉ tiêu, do môi trường tầng sinh môn nhiều dịch máu nên chỉ khâu bị đứt, kim nằm lại trong tầng sinh môn. Bác sĩ đã tìm cách lấy kim ra nhưng không được”.

Nhân viên y tế “bỏ quên” kim khâu trong vùng kín sản phụ: Kết luận vụ việc

Chiếc kim khâu bị để quên trong vùng kín sản phụ. Ảnh: Tiền Phong 

Sau khi xảy ra sự cố trên, khoa sản đã cho bệnh nhân chụp X quang và phát hiện kim khâu nằm ở vùng tầng sinh môn. Các khoa sản, ngoại tổng hợp, chẩn đoán hình ảnh và gây mê đã cố gắng lấy cây kim cho bệnh nhân. Tuy nhiên, việc này không thành.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh quyết định chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM). Tại đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ đã siêu âm, chụp X quang cho bệnh nhân để xác định vị trí cây kim.

Theo báo Tiền Phong, tại bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ tiến hành thăm khám và xác định cây kim đi lệch so với vị trí ban đầu khá xa, lại cắm sâu trong các khối cơ của tầng sinh môn. Khu vực này ngay sát bên dưới trực tràng nên không cẩn thận, kim có thể chui vào ruột gây thủng ruột. Các bác sĩ phải vừa siêu âm rà soát, vừa chụp X-quang định vị chính xác nơi dị vật đang nằm.

Bữa trưa chung của 2 ông Donald Trump và Kim Jong-un gồm những món ăn gì?(VietQ.vn) - Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã bước vào buổi ăn trưa. Hai bên sẽ thưởng thức các món ăn đặc trưng của Triều Tiên và phương Tây.

“Sau khi tiếp nhận bệnh nhân được chuyển từ Bình Phước lên, các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ đã nỗ lực phẫu thuật trong thời gian 6 tiếng. Kim khâu trong vùng kín sản phụ T. sau đó đã được tìm thấy và lấy được ra ngoài một cách an toàn”, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ  cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã cử nhân viên tới thăm hỏi, thanh toán chi phí chuyển viện và viện phí cho sản phụ. Hiện sức khỏe sản phụ đã dần phục hồi và được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc và cắt hợp đồng với công ty cung cấp chỉ y tế để xảy ra sự cố. Trong tuần này, Ban giám đốc bệnh viện sẽ họp tìm nguyên nhân và kiểm điểm kíp trực đã để xảy ra sự cố”.

Thanh Vân (T/h)

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang