Ông chủ Nhật Cường Mobile vay chục tỷ, thế chấp loạt nhà xe tại MBBank: Ngân hàng nói gì?

author 17:37 16/05/2019

(VietQ.vn) - Đại diện ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) đã lên tiếng về hàng loạt khoản vay tín dụng thế chấp nhà, xe của ông chủ Nhật Cường Mobile.

Liên quan đến vụ việc Nhật Cường Mobile bị khám xét toàn diện và ông chủ của hệ thống này bị bắt giữ, có rất nhiều vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm.

Trong đó, theo dữ liệu của Tạp chí Nhà đầu tư, hồ sơ tín dụng cho thấy Nhật Cường và vợ chồng ông Bùi Quang Huy từ năm 2011 đến nay đã ký nhiều hợp đồng vay vốn với MBBank, chủ yếu với Chi nhánh Ba Đình. Tài sản đảm bảo là nhiều xe sang như Bentley, LandRover, Lexus hay căn nhà rộng 694 m2 tại 151 Thụy Khê, Tây Hồ.

ong-chu-nhat-cuong-mobile-vay-chuc-ty-the-chap-loat-nha-xe-ngan-hang-mb-noi-gi

 Cửa hàng Nhật Cường Mobile bị khám xét ngày 9/5/2019.

Ở hai hợp đồng tín dụng gần đây nhất, vợ chồng ông Bùi Quang Huy đã thế chấp 90% vốn điều lệ của Nhật Cường có mệnh giá 34,2 tỷ đồng để vay MBBank chi nhánh Ba Đình vào đầu tháng 11/2018.

Vào tháng 10/2017, Nhật Cường đã liên danh cùng Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh thế chấp quyền đòi nợ từ Hợp đồng kinh tế 01-2016/HĐKT/HAPI-NC-DKC ngày 26/12/2016 về việc thực hiện gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội của Sở Kế hoạch và Đầu tư - năm 2016 cũng tại MBBank Ba Đình.

Nhiều ý kiến cho rằng, với các khoản vay tín dụng nêu trên, liệu ngân hàng MB Bank có bị ảnh hưởng hay không?

Về vấn đề này, trao đổi với Trí thức trẻ, lãnh đạo MBBank cho biết: “Khoản vay của Nhật Cường tại MB là con số không lớn, khoảng hơn 43 tỷ đồng.

Với tư cách là tổ chức cung cấp tín dụng, khoản cho vay của MB với Nhật Cường thực hiện trên cơ sở có tài sản đảm bảo theo quy trình thông thường của một khoản tín dụng tại ngân hàng.

MB hoàn toàn không liên quan đến những vấn đề đang điều tra tại Nhật Cường và không có trách nhiệm gì về những sai phạm (nếu có) tại đây.

Trong trường hợp xấu nhất, MB không thể thu hồi được khoản cho vay với Nhật Cường thì khoản thiệt hại ngân hàng sẽ phải ghi nhận là hơn 43 tỷ đồng, bằng đúng giá trị khoản tín dụng hiện Nhật Cường đang nợ MB”.

Trước đó, ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Giống gà đuôi dài 2,5m giá tới trăm triệu đồng/con tại Tây Ninh có gì đặc biệt?(VietQ.vn) - Gà đuôi dài hay còn gọi là Onagadori - giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản, đang là thú chơi khá phổ biến tại Việt Nam.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 8 đồng phạm.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang