Phát hiện gel tẩy tế bào chết ăn mòn da

author 06:57 04/11/2014

(VietQ.vn) – Gần đây, Liên minh châu Âu EU đã ra thông báo thu hồi hai sản phẩm gel tẩy tế bào chết do Áo sản xuất do nồng độ axit quá cao dẫn đến da bị ăn mòn.

Sản phẩm gel tẩy tế bào chết do Áo sản xuất nằm trong danh mục mỹ phẩm và không có nhãn hiệu cụ thể. Hai sản phẩm bị thu hồi mang tên Fruchtsäure  80% và Glycolsäure - Fruchtsäure 75%.

Sản phẩm Fruchtsäure 80% là sản phẩm tẩy tế bào chết dạng kì với thành phần là axit trái cây. Tương tự, Glycolsäure - Fruchtsäure 75% cũng là sản phẩm tẩy tế bào chết dạng kì nhưng là hỗn hợp của glycol axit với axit trái cây tương ứng. 

Gel tẩy tế bào chết bị thu hồi hàng loạt

Gel tẩy tế bào chết bị thu hồi hàng loạt. Ảnh minh họa

Cả hai sản phẩm được sản xuất dưới dạng chai thủy tinh màu nâu dung tích lần lượt là 30ml và 10ml. Sản phẩm có phần nắp vặn bằng nhựa màu đen, bên ngoài chai có nhãn dán in hướng dẫn sử dụng.

Hai loại gel tẩy tế bào chếtbị thu hồi đều có nồng độ axit lactic rất cao (lên đến 62%) và có giá trị pH thấp (0,2). Nồng độ cao của axit lactic cộng với độ pH thấp khiến da bị kích thích mạnh, lâu dài da sẽ bị ăn mòn.

Hai sản phẩm này không phù hợp với Quy chế sản phẩm mỹ phẩm của quốc gia liên quan. Vì vậy, EU quyết định thu hồi sản phẩm khỏi thị trường để bảo vệ người tiêu dùng.

Thái Hà


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang