Tháng 9 Vietnam Airlines sẽ cung cấp wifi trên máy bay?

author 06:33 09/08/2019

(VietQ.vn) - Đó là thông tin từ ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines tại một diễn đàn vữa diễn ra.

Theo Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, dịch vụ wifi sẽ được khai trương trên 4 máy bay đầu tiên vào ngày 2/9 hoặc 10/10. Sau đó, 20 tàu bay khác sẽ được triển khai dịch vụ này trong thời gian tới.

Ông Thành cũng cho biết: Dần dần, việc ứng dụng công nghệ thông tin cho hoạt động quản trị doanh nghiệp cũng mở rộng dần ra, sử dụng chủ yếu các phần mềm quốc tế.

Các mẫu máy bay hiện đại như mẫu A321neo mà Vietnam Airlines vừa nhận bàn giao từ Airbus đã hỗ trợ tính năng cấp mạng wifi trên máy bay, cho phép hành khách truy cập Internet ngay trong chuyến bay cũng như sử dụng kho nội dung giải trí trên máy bay của hãng.

Vài năm trở lại đây, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã cung cấp dịch vụ Internet trên chuyến bay. Hành khách sẽ chi trả khoảng 10-20 USD (230.000-460.000 đồng) để được sử dụng dịch vụ này suốt chuyến bay hoặc mức giá thấp hơn tính theo số giờ nhất định.

Tại Việt Nam, thời điểm này chưa có hãng hàng không nào cung cấp dịch vụ này.

Tháng 9 Vietnam Airlines sẽ cung cấp wifi trên máy bay?

 Tháng 9 Vietnam Airlines sẽ cung cấp wifi trên máy bay.

Trước đó, từ ngày 1/8 Vietnam Airlines cũng đã có sự thay đổi về chính sách hành lý. Theo đó, với khách hàng của Vietnam Airlines khi đi máy bay của hãng hành lý sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây.

Với chính sách mới, khách hạng thương gia Vietnam Airlines được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Khách hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ.

Riêng trên đường bay Hà Nội - TP. HCM, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là 1 kiện 32 kg.

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Theo đó, khách phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg), khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Nam Sương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang