Thực đơn bữa tối mới lạ chỉ 99.000 đồng cho ngày đầu tuần hứng khởi
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Thực đơn bữa tối với 3 món đậm đà dễ thực hiện chỉ 100.000 đồng
Thực đơn bữa tối đơn giản, bổ dưỡng chỉ với 100.000 đồng
Bạn sẽ không thể khỏe mạnh nếu cứ bỏ quên những chất dinh dưỡng sau đây
Tôm cuộn khoai tây chiên giòn (55.000 đồng)
Nguyên liệu
– 300g tôm to (10-12 con)
– 2 củ khoai tây to
– 50g bột ngô
– Muối, tiêu
Cách làm món tôm cuôn khoai tây chiên giòn
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng rồi bạn ướp với chút muối và tiêu.
- Khoai tây rửa sạch: 1 củ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn; 1 củ gọt vỏ rồi bào sợi mỏng để cuốn tôm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt khoai tây thành từng khoanh dầy khoảng 0,5cm rồi cắt khoanh khoai tây thành những sợi mỏng.
Ngâm tất cả sợi khoai tây vào nước muối loãng để khoai không bị thâm và khi cuộn sợi khoai mềm hơn.
- Trộn 2 thìa lớn bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi lấy phần bột đó bọc kín thân tôm, chỉ để lại phần đuôi tôm.
- Lăn con tôm đã được bọc bột với bột ngô rồi lấy từng sợi khoai tây ra để cuộn lại cho kín thân tôm. Cuộn đến đâu bạn lấy khoai tây ra đến đó để tránh tình trạng khoai bị thâm.
- Đun sôi chảo dầu rồi thả tất cả tôm đã được cuộn khoai tây vào để chiên. Sau khoảng 3-5 phút tôm vàng đều thì tắt bếp, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau khoảng 3 – 5 phút thì tôm vàng đều, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tôm cuộn khoai tây chiên dùng với tương ớt hoặc tương cà là thích hợp nhất.
Món tôm cuộn khoai tây chiên vô cùng thơm ngon và mới lạ
Bắp cải luộc (14.000 đồng)
Nguyên liệu
- Bắp cải
- 1 nhánh gừng
- 1 quả trứng luộc để làm nước chấm (nếu thích)
Cách luộc bắp cải ngon
- Rau bắp cải thái vừa ăn rồi rửa sạch; gừng rửa sạch, đập giập.
- Đun nước luộc cho sôi rồi cho rau vào luộc, nêm thêm một chút mì chính cho rau ngọt hơn. Đến khi bắp cải chín tới, bạn cho gừng đã giã giập vào đảo qua, khoảng 1 phút sau thì tắt bếp, vớt rau ra đĩa.
Thời gian luộc rau khoảng 3-4 phút là hợp lý, vừa giúp rau đủ chính, không quá mềm và bị mất chất.
- Trứng luộc và dầm vào nước mắm ngon để làm nước chấm cho bắp cải. Nếu không thích kiểu nước chấm này, bạn có thể sử dụng nước mắm không để chấm rau cho vừa vặn khi dùng bữa.
Bắp cải luộc chín vừa sẽ giúp bạn bảo toàn được chất dinh dưỡng của loại rau này
Trứng cuộn phô mai (30.000 đồng)
Nguyên liệu
- 4-5 quả trứng gà.
- 100g phomai.
- 1 thìa canh sữa tươi.
- Gia vị.
Cách làm trứng cuộn phô mai
- Đập trứng gà vào bát khuấy tan, cho gia vị, phô mai bào nhỏ cùng một thìa canh sữa tươi vào khuấy đều.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi đổ trứng vào tráng. Khi mặt dưới của trứng bắt đầu chín vàng thì bạn từ từ cuộn miếng trứng lại và để khoảng 1 – 1,5 phút cho trứng chính rồi tắt bếp.
- Cắt trứng thành từng khoanh nhỏ và xếp ra đĩa để dùng. Món trứng cuộn phô mai sẽ ngon hơn khi ăn nóng nên bạn hãy thực hiện cuối cùng.
Món trứng cuộn phô mai sẽ được nhiều trẻ em yêu thích
Thực đơn bữa tối gồm 3 món trên đây các chị em nội trợ có thể gia giảm nguyên liệu tùy số lượng thành viên trong gia đình. Với tôm cuộn khoai tây chiên giòn và trứng tráng phô mai, chắc chắn các em bé trong gia đình sẽ cảm thấy ngon miệng hơn bao giờ hết.
Lăng Dương (T/h)