(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên cho biết, liên tiếp các ngày gần đây đã tiến hành kiểm tra và phát hiện lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu.
(VietQ.vn) - Tiểu thương bán hoa quả tiết lộ, để bán được cam Trung Quốc cho khách, họ đã cất công đi mua bằng được cam Việt Nam chính hiệu để về trộn lẫn và đem bán.
(VietQ.vn) - Sau khi mua 2 kg thịt bò về để chuẩn bị chế biến, đãi khách, chị Huế Nguyễn tá hỏa khi phát hiện đó không phải là thịt bò mà là thịt lợn được tẩm hóa chất, mầu sắc y chang thịt bò.
(VietQ.vn) - Cuộc điều tra trên diện rộng được tiến hành bởi cơ quan phụ trách an toàn - vệ sinh thực phẩm nước này cho thấy kết quả cực kỳ đáng lo ngại.
(VietQ.vn) - Các giáo sư của trường đại học Nông nghiệp tại Quảng Châu, miền nam Trung Quốc đã phát hiện chất dẻo độc hại trong mỳ ăn liền và nước sốt.
(VietQ.vn) - Bì lợn được thu gom, nhập khẩu không rõ nguồn gốc đưa vào chế biến thành bóng bì lợn. Trong quá trình chế biến, nhiều nơi dùng các chất tẩy rửa, quy trình không hợp vệ sinh, ẩn chứa nhiều độc tố, vi khuẩn gây bệnh.
(VietQ.vn) - Những bát canh có bóng bì mùi vị hấp dẫn, mầu sắc bắt mắt ai cũng thích ăn và thường thấy trong các dịp tiệc tùng, cỗ bàn hoặc trong nhiều món đặc sản của các vùng miền. Nhưng ít ai biết rằng, việc chế biến bóng bì lợn để nó có mặt trong những món ngon lại là quy trình mất vệ sinh, không an toàn.
Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn. Hàu chứa vi trùng Norovirus và vi khuẩn vibrio vulnificus có thể gây ra những cơn nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy.
Thông tin từ Cơ quản quản lý dược phẩm và thực phẩm thành phố Thượng Hải (SFDA), Trung Quốc cho biết, cơ quan này phát hiện một trong số các mẫu gà rán của KFC dương tính với thuốc chống virus, có khả năng gây tổn thương thần kinh trung ương.
(VietQ.vn) - Phóng viên đã tận mắt chứng kiến và ghi lại hình ảnh về "công nghệ" làm miến tại những làng nghề vốn được coi là “nổi tiếng” Hà Nội như Cự Đà (Thanh Oai), hay Dương Liễu (Hoài Đức) và không khỏi... rùng mình.
(VietQ.vn) - Dự kiến vào năm 2015, hệ thống cơ sở giết mổ gia suc, gia cầm (GSGC) của Hà Nội đảm bảo được 85- 99% nhu cầu giết mổ trên địa bàn, trong đó các cơ sở công nghiệp đạt 45- 50%; đến năm 2020, giết mổ công nghiệp đạt 60- 65% (năm 2020).
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm cho hay, theo văn bản chính thức của Văn phòng đại diện Meiji Co.,Ltd tại Việt Nam ngày 12/12/2012 gửi Cục An toàn thực phẩm đã khẳng định: “Đây là thông tin hoàn toàn không có và không đúng sự thật.”
(VietQ.vn) - Công ty thực phẩm Nhật Bản Ito En đã ban hành một đợt thu hồi lớn loại trà Ô long của Trung Quốc sau khi phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu bất hợp pháp.
Hơn 10 giờ đêm, các hàng ăn đêm trên địa bàn quận Liên Chiểu – nơi tập trung đông đảo sinh viên và công nhân của TP Đà Nẵng vẫn nhộn nhịp khách ra vào. Từ hủ tiếu, phở, bún, mì cho đến bánh xèo, bánh đập… món nào cũng có, phong phú như ban ngày.
Chỉ cần vỏ cây núc nác, một ít phèn nấu với đường trong chừng 20 phút là có ngay chai mật ong y như thật. Loại mật ong giả này đang được rao bán công khai.