(VietQ.vn) - Tỷ lệ món ăn vặt không đạt chuẩn trên thị trường Trung Quốc chiếm đa số bởi các xưởng sản xuất sử dụng phụ gia thực phẩm quá đà, khó kiểm soát và không có tiêu chuẩn vụ thể.
(VietQ.vn) - Việc xuất hiện giòi trong đậu phụ là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu cơ sở sản xuất đậu phụ không tuân thủ nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Sai lầm ăn uống dễ dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, nhiễm sán lá gan, sán lá phổi. Những loại ốc, cua, tôm là vật chủ trung gian truyền bệnh sán lá phổi có mặt ở hầu hết mọi nơi, đặc biệt ở những nơi có tập quán ăn cua, tôm nướng, gỏi tôm.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn trong quá trình chế biến khiến nhiều người rùng mình khi chứng kiến quy trình chế biến, hàng trăm con vịt la liệt dưới nền đất cáu bẩn.
(VietQ.vn) - Tôm sú bị bơm tạp chất, chủ yếu là nước pha thạch rau câu là vấn nạn thường xuyên xảy ra, mới đây, lực lượng chức năng phát hiện thêm 1 cơ sở kiếm lời từ tôm sú tiêm thuốc.
(VietQ.vn) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có hơn nửa tỷ ca bệnh do ăn thực phẩm bẩn, đây là mối đe dọa toàn cầu đối với loài người. Thực phẩm không đảm bảo an toàn có thể gây ra hơn 200 bệnh khác nhau từ bệnh tiêu chảy đến bệnh ung thư.
(VietQ.vn) - Ít nhất 570 người dân Campuchia đã bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì kẹp thịt và dưa chuột. Vụ việc vẫn đang được các cơ quan y tế tiến hành điều tra làm rõ .
(VietQ.vn) - Những loại trái cây như mít, sầu riêng, chuối xanh non tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm để thương lái đem bán ra thị trường hoặc bóc múi nhập cho các lò chế biến trái sấy khô, gây nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn là thủ phạm giết chết 700.000 trẻ em tính riêng ở khu vực Đông Nam Á mỗi năm, với các căn bệnh như tiêu chảy và một số bệnh khác bởi nguồn thực phẩm bẩn và nguồn nước ô nhiễm.
(VietQ.vn) - Liên tục bị phát hiện vì chế biến thực phẩm bẩn, thịt heo thối mất vệ sinh, chủ xưởng chế biến thịt lợn bẩn đang phải đối mặt với biện pháp xử lý cấp cao.
(VietQ.vn) - Cơ quan y tế Đài Loan vừa yêu cầu thu hồi tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu trái phép từ năm quận bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 của Nhật Bản để kiểm tra.
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng lan tràn các vùng chợ trên địa bàn cả nước, vào ngày 30-3, Chi cục Thú y TP HCM vẫn đang xác định nguồn gốc hơn 11 tấn sản phẩm động vật vừa phát hiện tại kho lạnh trên địa bàn huyện Hóc Môn.
(VietQ.vn) - Ăn nhiều thực phẩm giàu axit rất dễ dẫn tới dư axit – nguyên nhân gây ra xuất huyết hay chảy máu dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng, làm tổn hại đến gan, thận và giảm sức đề kháng của người bệnh.
(VietQ.vn) - Trai, hến là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Nó được rất nhiều người ưa chuộng vì có những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thực phẩm này là sai lầm ăn uống nên tránh
(VietQ.vn) - Ngày 26/03 vừa qua, báo CBC News đưa tin, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đang thu hồi một sản phẩm gà bẩn nhiễm khuẩn Listeria.
(VietQ.vn) - Sau vụ bê bối kem hôm 15/3 vừa qua, hãng Blue Bell tiếp tục phải thu hồi sản phẩm này do lại bị phát hiện dương tính với khuẩn Listeria. Thông tin này khiến người tiêu dùng Mỹ vô cùng hoang mang.
(VietQ.vn) - Sữa là thực phẩm lý tưởng cho việc phòng chống và điều trị cholesterol cao, thiếu máu thiếu sắt, và các bệnh khác, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên một số bà mẹ thường mắc những sai lầm trong quá trình chăm con trẻ.
(VietQ.vn) - Mải chạy theo lợi nhuận trước mắt, người Trung Quốc sẵn sàng sử dụng những nguyên liệu độc hại để sản xuất hàng hóa. Nguy hại hơn, đó là những thực phẩm con người ăn hàng ngày.
(VietQ.vn) - Mới đây bốn người đã bị ngộ độc sau khi ăn phải cá ngừ nhập khẩu từ Thái Lan, được bán tại nhà hàng café CBD tại Sydney, vụ việc đang được các cơ quan điều tra làm rõ.