Trang chủ

Chất lượng sống

10 địa điểm tham quan hút khách nhất nước Anh

author 12:21 25/06/2016

(VietQ.vn) - Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở sương mù, du khách đừng quên bỏ túi những địa chỉ tham quan nổi tiếng này.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

 

Bức tường Hadrian: Thành Hadrian được người Roma xây dựng để bảo vệ thuộc địa Anh quốc bấy giờ khỏi các bộ tộc Scotland. Tòa thành ngày nay trở thành di tích lịch sử, trải dài 117 km, cắt ngang miền Bắc nước Anh từ biển Irish cho tới biển Bắc. Dọc theo thành Hadrian là biên giới quốc gia kéo dài từ Wallsend đến Bowness-on-Solway.

 

Lâu đài Warwick: Khởi thủy là một lâu đài gỗ xây dựng từ 1068, lâu đài Warwick được tu sửa nâng cấp thành lâu đài đá kiên cố vào thế kỷ 12. Năm 2001, lâu đài được liệt vào top 10 tòa nhà lịch sử của nước Anh và trở thành một điểm tham quan nổi tiếng hàng đầu xứ sương mù.

 

Hồ District: Nằm ở phía Tây Bắc nước Anh, hồ District là vườn quốc gia lớn nhất đất nước với tổ hợp nhiều hồ, đồi núi tạo thành phong cảnh thiên nhiên nguy nga, hùng vĩ. Đây là điểm đến quen thuộc của những người yêu thích leo núi địa hình tại Anh với hơn 14 triệu lượt khách tìm đến mỗi năm.

 

Tháp London: Nơi đây từng là nhà giam từ năm 1100 đến giữa thế kỷ 12. Ngày nay tháp London còn được biết đến với tên gọi Pháo đài của Nữ hoàng. Đây chính là tòa nhà gắn liền với rất nhiều truyền thuyết ma ám nổi tiếng tại Anh quốc với vô số lời đồn đại về các câu chuyện ma nổi tiếng.

 

Đồi Cotswolds: Đây là một dãy đồi trập trùng hùng vĩ ở miền Nam nước Anh với độ cao lên tới 330 mét. Vùng Cotswolds nổi tiếng với những ngôi làng đá, các thị trấn gắn liền với những giai đoạn lịch sử của vùng cùng những kiến trúc vườn nổi tiếng.

 

Nhà thờ lớn Durham: Nhà thờ này nằn ở phía Tây Bắc nước Anh, được biết đến như một trong những nhà thờ cổ đẹp nhất châu Âu. Được khởi công xây dựng từ năm 1093 và trải qua nhiều lần tu sửa, tôn tạo, Durham là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Anh quốc. Năm 2001 kênh truyền hình BBC từng bình chọn Durham là tòa nhà được yêu thích nhất nước Anh.

 

Nhà thờ York Minster: Đây được xem là một hai nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic lớn nhất châu Âu, cùng với nhà thờ lớn Cologne ở Đức. Nhà thờ York Minster được xây dựng ròng rã trong 2 thế kỷ từ năm 1230 đến năm 1472 với kiến trúc đặc sắc và sở hữu nhiều bức tường trang trí tinh xảo nổi tiếng.
 

 

Lâu đài Winsor: Cách London chừng một tiếng lái xe về phía Tây, lâu đài Winsor được mệnh danh là một trong những lâu đài cổ nhất thế giới. Nữ hoàng Elizabeth II thường dành ra vài tuần để sinh sống, nghỉ ngơi tại đây hàng năm. Phần lớn khu vực trong lâu đài mở cửa cho phép khách du lịch tham quan, bao gồm Nhà thờ nhỏ St Georges và tòa nhà làm Liên bang.

 

Tháp đồng hồ Big Ben: Tháp đồng hồ 150 năm tuổi Big Ben là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng hàng đầu nước Anh. Đây là tháp đồng hồ công cộng lớn thứ 3 trên thế giới và là biểu tượng nổi tiếng của Anh quốc cũng như thành phố London trên phim ảnh.

 

Phiến đá Stonehenge: bãi đá cổ Stonehenge là di tích gắn liền với thời kỳ tiền sử nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều bằng chứng cho thấy di tích này được dựng lên từ hơn 4500 năm trước. Những câu chuyện bí ẩn xung quanh bàn đá cổ này cùng giá trị lịch sử, khảo cổ khiến Stonehenge trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất xứ sở sương mù.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang