Sở hữu trí tuệ

Phát triển tài sản trí tuệ

Chất lượng Việt Nam tổ chức GLTT: Tài sản trí tuệ với doanh nghiệp và sản phẩm hàng hóa địa phương

authorThanh Uyên 09:19 22/12/2015

(VietQ.vn) - Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Tài sản trí tuệ với phát triển doanh nghiệp & sản phẩm hàng hóa địa phương” sẽ được Chất lượng Việt Nam Online (Vietq.vn) tổ chức vào 14h chiều nay, ngày 22/12.

Sự kiện: Giao lưu trực tuyến

Tài sản trí tuệ với doanh nghiệp & sản phẩm hàng hóa địa phương

Qua 5 năm triển khai, với sự nỗ lực Bộ Khoa học và Công nghệ, sự hợp tác chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trong giai đoạn 2011-2015, Chương trình đã hỗ trợ việc bảo hộ sáng chế cho 61 giải pháp kỹ thuật và công nghệ và áp dụng  thực tiễn 11 sáng chế; quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ cho 09 trường đại học và viện nghiên cứu; bảo hộ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với 109 đặc sản địa phương mang địa danh; hỗ trợ thành lập 52 hiệp hội, hội để quản lý tài sản trí tuệ của cộng đồng; tập huấn về sở hữu trí tuệ cho hơn 30.000 lượt người; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên đài truyền hình của 49 địa phương với gần 3.000 số phát sóng. 

Những thành công bước đầu của Chương trình cho thấy tính đúng đắn, kịp thời và phù hợp với thực tiễn của chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề này. 

Chương trình giao lưu có sự tham dự của ông Trần Việt Thanh -Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Trần Văn Vinh  -Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và những khách mời:

- Ông Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN).

- Ông Hoàng Văn Tân -Nguyên Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.

- Ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Công nhận BoA

.- PGS-TS Nguyễn Văn Cách - Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại buổi giao lưu, các khách mời sẽ giới thiệu tổng quan về Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015 và chiến lược phát triển tài sản trí tuệ trong giai đoạn tới. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp; khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, địa phương trong quá trình tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ, bảo hộ và sử dụng quyền sở hữu trí tuệ. 

Ngoài ra, các kết quả triển khai Chương trình đặc biệt là các mô hình dự án về áp dụng sáng chế, xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ của địa phương; Nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá qua hoạt động hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ cũng sẽ được cung cấp tại buổi giao lưu.

Quý độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi cho các vị khách mời tại email: toasoan@vietq.vn hoặc liên hệ tới số điện thoại: 043.791.47.50.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang