4 nhà đầu tư chính quyền lực, ‘siêu hot’ trong ‘Thương vụ bạc tỷ’ là ai?

author 11:11 28/11/2017

(VietQ.vn) - 4 nhà đầu tư chính đang gây sốt trong chương trình Shark Tank Việt Nam - “Thương vụ bạc tỷ” là những doanh nhân thành đạt, đứng đầu những doanh nghiệp lớn.

Chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đang gây sốt với những màn thuyết trình hấp dẫn và những gói đầu tư hàng tỷ đồng từ các doanh nhân.

Một trong những điểm hấp dẫn của chương trình chính là những câu hỏi và các phân tích đầu tư sắc sảo từ 4 nhà đầu tư chính, cũng như những màn “thương thảo” tỷ lệ phần trăm cổ phần, số tiền đầu tư đầy kịch tính.

Vậy 4 nhà đầu tư chính trong chương trình đang rất hot này là những ai?

4-nha-dau-tu-chinh-quyen-luc-sieu-hot-trong-thuong-vu-bac-ty-la-ai

 4 nhà đầu tư chính trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ'. Ảnh: VTV3

Ông Nguyễn Xuân Phú – Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse

4-nha-dau-tu-chinh-quyen-luc-sieu-hot-trong-thuong-vu-bac-ty-la-ai

 Ông Nguyễn Xuân Phú. Ảnh: VTV3

Ông Nguyễn Xuân Phú là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sunhouse, người được mệnh danh là "vua chảo" bởi trong bếp của rất nhiều gia đình Việt Nam hiện đều có mặt sản phẩm của Sunhouse. Chảo Sunhouse đang chiếm khoảng 40% - 50% thị phần tại Việt Nam.

Kể về cơ duyên "tậu" được thương hiệu sản xuất hàng gia dụng Sunhouse của Hàn Quốc, vị doanh nhân như nhớ lại một quyết định táo bạo, phải "chốt giá" hàng trăm nghìn USD trong chưa đầy 24 tiếng để mua về dây chuyền công nghệ vốn của một nhà sản xuất mới phá sản trước đó!

Ông Nguyễn Xuân Phú sinh ra trong một gia đình không khá giả là mấy nhưng có truyền thống hiếu học xứ Nghệ. Ông là cử nhân trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Và chính từ đây cơ duyên đưa Nguyễn Xuân Phú trở thành thủ lĩnh của một doanh nghiệp có tiếng không chỉ trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng mà trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung như hôm nay.

Ông Trần Anh Vương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings

4-nha-dau-tu-chinh-quyen-luc-sieu-hot-trong-thuong-vu-bac-ty-la-ai

 Ông Trần Anh Vương. Ảnh: VTV3

Ông Trần Anh Vương tốt nghiệp Cử nhân và Cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Trần Anh Vương đã tham gia thương trường từ những năm 1996 trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như xuất nhập khẩu, sản xuất, đầu tư tài chính. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng. Ông hiện là Phó Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Ngoài việc trực tiếp điều hành và là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần SAM Holdings từ tháng 04/2016, ông Vương còn tham gia định hướng phát triển nhiều doanh nghiệp khác nhau với vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Bà Thái Văn Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital

4-nha-dau-tu-chinh-quyen-luc-sieu-hot-trong-thuong-vu-bac-ty-la-ai

 Bà Thái Văn Linh. Ảnh: VTV3

Bà Thái Văn Linh là – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital. Hiện nay, VinaCapital đang quản lý 3 quỹ đầu tư Vinacapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), VCG Partners Vietnam Fund (VVF), Vinaland Limited (VNL) và 1 quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital.

Chia sẻ với chương trình Shark Tank, hồi tưởng lại những gian khó khi từng khởi nghiệp, cùng với quãng thời gian cọ xát với hàng trăm startups khi ở vị trí là nhà đầu tư mạo hiểm, "shark" Linh tin rằng "với những câu chuyện tại Shark Tank, tôi không chỉ nghe bằng lý trí mà còn có thể thấu hiểu bằng trái tim của mình".

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST

4-nha-dau-tu-chinh-quyen-luc-sieu-hot-trong-thuong-vu-bac-ty-la-ai

 Ông Phạm Thanh Hưng. Ảnh: VTV3

Ông Phạm Thanh Hưng là một người dày dạn kinh nghiệm thương trường, từng làm thuê cho Ford, Toyota, rồi làm việc cho Bộ Khoa học và Công nghệ. Sau nữa là công ty tư nhân, rồi lập doanh nghiệp riêng, và trở thành Phó chủ tịch Tập đoàn CEN Group, "shark" Phạm Thanh Hưng là gương mặt không xa lạ trong giới bất động sản.

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế thuộc Sony Picture với hai phiên bản thành công nổi tiếng là Shark Tank và Dragons’ Den, chương trình có nguồn gốc từ Nhật Bản được phát sóng bắt đầu từ năm 2001. Tại Shark Tank, các công ty khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình trước một Hội đồng các nhà đầu tư (Shark), và những nhà đầu tư này sẽ lựa chọn đầu tư hoặc không.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang