Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị nói gì về việc nhiều cán bộ thất lạc bằng cấp

authorHuyền Bùi 11:33 22/01/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến việc hàng chục cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị bị thất lạc bằng tốt nghiệp THPT, ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở đã chính thức lên tiếng xác nhận vụ việc.

 Tuổi trẻ đưa tin trước đó, vào ngày 20/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã gửi báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát văn bằng cấp của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở này lên Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị.

Đáng chú ý, trong danh sách được rà soát có 57 trường hợp thuộc đơn vị này không có bằng tốt nghiệp THPT.

Trong đó, 54 người bị thất lạc, một người học thời hệ 10/10 nên không được cấp bằng và hai người không có bằng tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, trong hai người không có bằng THPT, một người là lái xe của trung tâm khuyến nông, người còn lại là cán bộ văn thư cũng của trung tâm này. 

Trưa 21/1, trả lời PV VTC News, ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin trên.

Theo người đứng đầu Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, trong số 57 cán bộ kể trên có một số trường hợp làm lãnh đạo như ông Lê Quang Ánh - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Trị; ông Trần Văn Tý - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị...

57-can-bo-so-o-quang-tri-that-lac-bang-tot-nghiep-cap-3-giam-doc-so-lan-dau-len-tieng

 Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị. Ảnh: QT/ VTC News

Ngoài ra còn có một nữ cán bộ làm công tác văn thư được xác định không có bằng tốt nghiệp THPT.

"Nói họ không có bằng tốt nghiệp cấp 3 là không chính xác vì trong hồ sơ lý lịch của họ vẫn có bằng cấp 3 photo công chứng, có điều là bằng gốc của họ đang bị thất lạc.

Hiện tại, sau khi sự việc được phát hiện, đã có hơn 10 trường hợp cung cấp lại được bằng gốc. Số còn lại đang tiếp tục đến các cơ sở giáo dục họ theo học trước kia để làm thủ tục cấp lại bằng", Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị nói.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đính chính thêm: "Nói tất cả các trường hợp bị phát hiện thất lạc không có bằng cấp ba là cán bộ của Sở NN&PTNT là không đúng vì Sở chỉ có hơn 30 biên chế. Phải nói là các cán bộ bị phát hiện thất lạc bằng cấp 3 là những người đang công tác trong ngành NN&PTNT của tỉnh Quảng Trị mới chính xác".

Loạt xe ‘chết máy’ tại Quảng Trị: Do đổ xăng pha nước(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ hàng loạt xe máy tại tỉnh Quảng Trị bị “chết máy”, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện ở phần đáy bồn có khoảng 150 lít nước.

Ông Hưng khẳng định, hiện tại Sở NN&PTNT đã yêu cầu tất cả các cán bộ của Sở bị phát hiện thất lạc bằng cấp phải nộp lại toàn bộ hồ sơ trong đó có bằng gốc của các văn bằng chứng chỉ có liên quan để đối chiểu, kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện khai man lý lịch thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trả lời báo chí vào ngày 20/1 ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết chưa nhận được báo cáo sự việc trên.

“Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc trên”, ông Chính nói.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang