Biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài dành cho nam giới

author 06:20 06/03/2015

(VietQ.vn) - Xuất tinh ngoài là một trong các biện pháp tránh thai được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Tuy nhiên phương thức này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng.

Xuất tinh ngoài là một trong các biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến với nhiều cặp vợ chồng. Khi lên tới cao trào, người đàn ông sẽ chủ động thoát ra để tránh xuất tinh trong cơ thể người phụ nữ. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản và có hiệu quả tránh thai đáng kể.

Tuy nhiên, không thể xem nhẹ hệ lụy kèm theo bởi biện pháp tình thế này rất dễ gây ra áp lực tinh thần cho nam giới, khiến họ luôn căng thẳng để căn chuẩn thời điểm. Nếu áp dụng biện pháp này một cách lâu dài nhiều người sẽ gặp rắc rối.

Dễ suy nhược thần kinh

Các biện pháp tránh thai thường có tác dụng phụ

Các biện pháp tránh thai thường có tác dụng phụ

Trong suốt quá trình “yêu”, cảm hứng tình dục ở nam giới đều do vỏ não khống chế. Khi đạt đến cực khoái, thần kinh đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng cao. Nếu trong giai đoạn cao trào bất ngờ bị ngắt quãng sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục, lâu dần khiến thần kinh chỉ đạo tình dục suy nhược, dẫn đến xuất tinh sớm hay liệt dương.

Vợ chồng bất hòa

Hòa hợp tình dục là điều kiện quan trọng giúp vợ chồng bồi đắp tình cảm. Thế nhưng thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ khiến cho vợ chồng có khoảng cách, khó hòa hợp với nhau. Ngoài ra nếu áp dụng biện pháp này mà người vợ vẫn mang thai sẽ khiến cho người đàn ông nghi ngờ, từ đó dẫn đến bất hòa trong gia đình. Hơn nữa sử dụng biện pháp này khiến cho người vợ khó có thể thỏa mãn, gây áp lực tâm lý dẫn đến sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục

Các biện pháp tránh thai nhiều người thường dùng là xuất tinh ngoài

Các biện pháp tránh thai nhiều người thường dùng là xuất tinh ngoài

Nếu tác dụng tránh thai bằng cách bắt “cậu nhỏ khóc ngoài biên ải” đạt khoảng 70% thì hiệu quả tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục lại hầu như bằng 0. Bởi lẽ, vi khuẩn hoàn toàn có thể thâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua những lần cọ xát trực tiếp, đặc biệt trong dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn. Vì thế, để phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục như giang mai, lậu, nấm, HIV... thì tốt nhất không nên sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

Dễ ảnh hưởng khoái cảm của cả 2

Xuất tinh ngoài là một trong các biện pháp tránh thai ảnh hưởng tới khoái cảm của 2 vợ chồng

Xuất tinh ngoài là một trong các biện pháp tránh thai ảnh hưởng tới khoái cảm của 2 vợ chồng

Khi quan hệ tình dục gần tới cực điểm mà bị chặn lại đột ngột, cảm giác thỏa mãn sẽ không tới được mức độ tối đa. Khi “yêu”, người đàn ông ở trạng thái hưng phấn và “lên đỉnh” chính là cao trào. Trước khi xuất tinh mà vội vàng “thu súng” thì giống như đến cao trào mà vội rút lui, sẽ khiến thần kinh trung ương bị kích thích và làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến bệnh di tinh - tinh dịch xuất ra tự nhiên dù không có khoái cảm, kích thích.

Không hiệu quả trong phòng tránh thai

Ngoài ưu điểm là đơn giản, dễ tiến hành, hợp với bệnh “lười” dùng bao cao su, thuốc tránh thai…, hầu như việc xuất tinh ngoài âm đạo không mang lại kết quả tốt. Trong trường hợp xuất tinh ở ngoài nhưng tinh dịch bị chảy vào trong âm đạo thì đối tác rất dễ bị “dính” bầu.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình, mọi người nên suy nghĩ và lựa chọn cẩn thận các biện pháp tránh thai phù hợp.

Lê Liên


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang