Ăn tối muộn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim của phụ nữ

author 15:14 14/11/2019

(VietQ.vn) - Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng việc hấp thụ nhiều lượng calo vào buổi tối có liên quan đến sức khỏe tim mạch kém hơn ở phụ nữ.

Một nghiên cứu được trình bày tại Khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) 2019, cho thấy rằng ăn tối sớm trước 6 giờ tối có thể giúp mọi người giảm cân, trong khi ăn muộn hơn có thể thúc đẩy tăng cân và làm chậm quá trình trao đổi chất, đặc biệt dễ dẫn đến một số bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Makarem và các đồng nghiệp đã làm một cuộc nghiên cứu trên 112 phụ nữ trung bình khoảnh 33 tuổi. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra sức khỏe tim mạch của người tham gia vào lúc ban đầu và 1 năm sau đó bằng Life Simple 7 - thước đo sức khỏe tim mạch bao gồm bảy yếu tố (huyết áp, cholesterol, đường huyết, hoạt động thể chất, chế độ ăn uống, cân nặng và tình trạng hút thuốc), được thành lập bởi AHA.

Những người phụ nữ tham gia đã sử dụng nhật ký theo dõi thực phẩm trên điện thoại di động của họ để theo dõi và báo cáo những thực phẩm họ ăn trong 1 tuần. Các nhà nghiên cứu sẽ dựa vào dữ liệu từ nhật ký điện tử để tính toán mối quan hệ giữa sức khỏe tim mạch và thời gian của các bữa ăn.

Nghiên cứu tiết lộ rằng những người tham gia tiêu thụ calo sau 6 giờ chiều có xu hướng có sức khỏe tim mạch kém hơn. Trên thực tế, lượng calo sẽ tăng lên 1% sau 6 giờ chiều, sức khỏe tim mạch giảm. Huyết áp và chỉ số khối cơ thể có xu hướng tăng lên, và kiểm soát lượng đường trong máu có xu hướng kém hơn. Đặc biệt là những người phụ nữ gốc Tây Ban Nha - người chiếm 44% số người tham gia - có huyết áp cao hơn so với những người còn lại vì họ có thói quen nạp nhiều lượng calo vào buổi tối.

Tác giả chính của nghiên cứu- tiến sĩ Makarem đã chia sẻ, "Cho đến nay, một trong những phương pháp chúng tôi nghiên cứu giúp ngăn ngừa các vấn đề tim mạch cho phụ nữ chính là tập trung vào chế độ và thời gian ăn uống của họ."

Yến Hoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang