Lộ thêm bằng chứng về sự tồn tại của con người trên sao Hỏa

author 14:48 03/05/2015

(VietQ.vn) - Mới đây, Andre Gignac, một "thợ săn sinh vật ngoài hành tinh" đã vô tình phát hiện ra một boong-ke trên bề mặt sao Hỏa, với những người có vũ trang đang chăm chú theo dõi qua cửa sổ.

Sự kiện: Sao Hỏa huyền bí

Theo tin tức khoa học mới nhất trên báo VietNamNet, một "thợ săn sinh vật ngoài hành tinh" tuyên bố đã phát hiện bằng chứng về một boong-ke trên bề mặt sao Hỏa, với những người có vũ trang đang chăm chú theo dõi qua cửa sổ.

Andre Gignac, 68 tuổi, đã có "khám phá thú vị" trên khi xem một bức ảnh do tàu thám hiểm Opportunity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chụp được trên hành tinh đỏ. Theo Gignac, ông bắt đầu nghi ngờ về một điểm đen trên miệng hố Endeavour và quyết định nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

Phát hiện 'quân đoàn ẩn nấp' trên bề mặt sao Hỏa

Phát hiện 'quân đoàn ẩn nấp' trên bề mặt sao Hỏa

Trang Cryptozoology News dẫn lời ông Gignac kể: "Tôi vô cùng sửng sốt. Đó là một chiếc cửa sổ bao quát rộng lớn ở bức tường bên trong hố. Bạn có thể nhìn thấy một người ở phía sau cửa sổ của boong-ke".

Ông Gignac nhận định, boong-ke cũng có thể là một đường hành lang dẫn tới một boong-ke to lớn hơn. Ngoài ra, ông Gignac quan sát thấy, cách không xa boong-ke là các tên lửa, rocket và những thứ khác được xếp theo hình vòng tròn.

Tuy nhiên, ông Nigel Watson, tác giả cuốn Cẩm nang điều tra UFO, cho biết: "Hình ảnh các boong-ke từng được nhìn thấy trong các bức ảnh trước đây của NASA. Một vài trong số chúng có thể bắt nguồn từ những cái bóng hoặc việc thiếu độ phân giải ảnh, không cung cấp đủ chi tiết để chúng ta nhìn rõ cấu trúc đó có phải là boong-ke hay không.

Các điểm phóng to hình tròn được tin là hình ảnh của tên lửa, rocket và các thứ khác xếp đặt trong boong-ke trên bề mặt sao Hỏa

Các điểm phóng to hình tròn được tin là hình ảnh của tên lửa, rocket và các thứ khác xếp đặt trong boong-ke trên bề mặt sao Hỏa

Một số người khác cũng từng tuyên bố đã phát hiện các hình ảnh boong-ke, do tàu khảo sát sao Hỏa Mars Express của Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu chụp. Tuy nhiên, chúng được giải thích là các đặc điểm bị bào mòn hoặc xuất hiện do cách các chuyên gia ghép nối những bức ảnh với nhau.

Dù thế nào, tôi nghĩ, chúng ta đều thích thú với ý tưởng rằng, có những người đang bí mật sinh sống dưới bề mặt của sao Hỏa và họ là một phần của chương trình không gian tuyệt mật nào đó. Một dự án như vậy chắc chắn sẽ đòi hỏi các nguồn tài nguyên rất lớn và sẽ rất khó để che đậy. Dẫu vậy, nhiều người vẫn nghĩ nó đang xảy ra và rằng những hoạt động này đang được tiến hành trong sự liên kết với một hoặc nhiều hơn các loài sinh vật ngoài hành tinh".

Đây không phải là lần đầu tiên có người tuyên bố khám phá ra thứ gì đó thuộc "nền văn minh sao Hỏa". Năm ngoái, báo VnExpress đã đưa tin, Will Farrar là một "tay săn" vật thể không xác định (UFO), sống ở bang Maryland, Mỹ. Theo RT, anh phát hiện vật thể kỳ lạ và có dạng hộp khi quan sát các bức ảnh được chụp từ thiết bị tự hành Curiosity. "Vật thể dạng hộp này chắc chắn giống với một quan tài hiện đại", Farrar viết trên kênh Youtube cá nhân.

Tìm thấy 'Quan tài' trên bề mặt  sao Hỏa

Tìm thấy 'Quan tài' trên bề mặt  sao Hỏa

Nhà nghiên cứu Scott Waring của trang UFO Sightings Daily cũng tin rằng vật thể bằng đá này là một quan tài và nó sẽ là mối quan tâm đối với cơ quan nghiên cứu vũ trụ Mỹ. Tuy nhiên theo nhiều nhà khoa học khác, việc công nhận các vật thể lạ như dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh, hay nhiều phát hiện khác trên bề mặt sao Hỏa, có thể chỉ là ảo giác pareidolia. Pareidolia là một hiện tượng tâm lý, khi con người chú ý và tự nhận thức một hình ảnh đặc biệt nào đó.

Các thiết bị thăm dò trên bề mặt sao Hỏa từng nhiều lần ghi lại hình ảnh khiến người xem sửng sốt. Tuy nhiên trên thực tế, hình dáng của một phụ nữ, mảnh xương sọ hoặc một gương mặt người sau đó được chứng minh chỉ là các khối đá.

Thùy Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang