Nhiều bằng chứng xác nhận người Maya là người ngoài hành tinh?

authorThu Hường 06:54 17/04/2018

(VietQ.vn) - Đến thời điểm hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn đang đi tìm câu trả lời cho việc người Maya tiếp xúc với người ngoài hành tinh từ hàng nghìn năm trước bởi những dự đoán của họ về thế giới cách đây 1.300 năm hầu như đều đúng.

Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, nhất là ở Mỹ và các nước ở khu vực Trung Mỹ đều có phòng trưng bày nghệ thuật, văn hóa, kiến trúc của người Maya, nhưng nhiều vấn đề mà người Maya để lại cách đây hơn 1.300 năm vẫn là bí ẩn chưa giải mã hết.

Trước đó, mạng tin Khoa học cuối năm 2012 đăng một số công trình nghiên cứu mới phát hiện về nền văn minh Maya của một số giáo sư người Mỹ được giới khoa học trên thế giới cho rằng “có tính thuyết phục” và được đánh giá cao.

Với công trình nghiên cứu có tên “Nhân tố Maya”, Giáo sư khảo cổ Jose Arguelles, người Mỹ đã có phát hiện mới về người Maya và giải mã được một số bí ẩn của họ. Ông cho biết hơn 30 năm nghiên cứu, ông đã phát hiện nhiều điều kỳ diệu của người Maya. Người Maya sống và tồn tại cùng với nền văn minh của họ khoảng 500 năm từ năm 400 tới năm 830 SCN, cách đây khoảng 1.300 năm. Họ sống chủ yếu ở khu vực từ Mexico tới bán đảo Yucatan. Trong thời gian này trên trái đất hầu như chưa có luyện kim, sắt thép cũng như các công cụ tiên tiến như hiện nay, nhưng họ để lại nhiều công trình nghiên cứu, trong đó có cách tính lịch bằng phương pháp toán học rất cao cũng như 5 điều “tiên tri” làm các nhà khoa học ngạc nhiên.

 Kiến trúc cổ Maya. Ảnh: báo Kiến thức

 Kiến trúc cổ Maya. Ảnh: báo Kiến thức 

Ngày 2/8/2012, khi khai quật một cung điện của người Maya xây dựng khoảng thế kỷ 8 ở khu vực Uxul thuộc Vịnh Bahias de Campeche, các nhà khảo cổ Mexico đã có một số phát hiện mới. Họ đã tìm thấy hóa thạch của Hoàng tử Maya bị chết lúc khoảng 20-25 tuổi và có một số hiện vật khác chôn cùng mà có thể xác minh rằng, người Maya sau thời kỳ cực thịnh đã diệt vong vào đầu thế kỷ thứ 9.

Ngoài ra, các nhà khảo cổ Mexico cũng tìm được một người có tên Hunbatz Men am hiểu về ngôn ngữ cũng như phương pháp tính thiên văn của người Maya. Những tư liệu do Hunbatz Men cung cấp đã bổ sung thêm vào kho tư liệu lịch sử quý báu làm sáng tỏ thêm những bí ẩn của người Maya.

Trong hiện vật phát hiện được có bức tranh người Maya vẽ miêu tả hệ tinh tú thứ 5 và hệ tinh tú thứ 7 và “Chùm sáng đồng bộ Ngân hà”. Từ tư liệu này, các nhà khảo cổ và lịch sử học đưa ra giả thuyết rằng, người Maya vốn không phải là giống người sinh ra trên trái đất mà họ đến từ một hành tinh xa xôi thuộc dải ngân hà. 

Vậy người Maya tới trái đất làm gì? Có ý kiến cho rằng, người Maya tới trái đất để nghiên cứu trái đất cùng mối quan hệ giữa Hệ mặt trời với dải ngân hà nơi họ đang sinh sống. Họ tiến hành quan sát sự chuyển động của trái đất và hệ mặt trời, nhất là vấn đề trái đất này có chuyển động xuyên qua chùm sáng Ngân hà không? Sau khi hoàn thành công tác nghiên cứu này thì họ cũng “biến mất”. Bởi vậy, điều làm các nhà khoa học ngạc nhiên là họ mô tả rất rõ Hệ mặt trời chúng ta gồm 7 hành tinh và trái đất kể từ năm 3113 TCN bắt đầu vận động xuyên qua chùm sáng của dải ngân hà.

Cho rằng người ngoài hành tinh đã thăm Trái đất, nhà khoa học khó lý giải(VietQ.vn) - Theo nhiều tài liệu của các nhà nghiên cứu, ngay từ thời cổ đại người ngoài hành tinh đã ghé thăm trái đất rất nhiều lần.

Một bí ẩn đến nay vẫn làm các nhà khoa học ngạc nhiên là cách tính lịch pháp của người Maya. Hiện vật khảo cổ tìm thấy khi khai quật các lăng mộ của người Maya cho thấy người Maya mới bắt đầu xây dựng các cung điện và thành thị của mình khoảng từ năm 300 – 400 SCN. Đây là thời kỳ hưng thịnh của họ SCN khoảng mấy thế kỷ. Nhưng lịch pháp của họ bắt đầu tính từ ngày 13/8/3113 TCN mà họ gọi là “Chu kỳ lớn”, tức là trước đó rất lâu. Hơn nữa, căn cứ để người Maya soạn ra lịch pháp của họ là sóng ánh sáng từ xa tới và cái gọi là “Chu kỳ lớn” trong lịch pháp của họ là thời gian sóng của chùm sáng tới trái đất là 5125 năm.

Người Maya để lại 5 điều tiên tri làm các nhà khoa học rất kinh ngạc. Một là, người Maya tự diệt vong. Hai là, thế hệ người trái đất sau này có những phát minh khoa học cao như các loại phương tiện đi lại là máy bay, ôtô... Ba là, trái đất xuất hiện kiểu người Hiltler, thậm chí người Maya dự đoán chính xác tới cả ngày sinh và ngày diệt vong Hiltler. Bốn là, Kỷ Thái dương thứ 5 hiện nay sẽ kết thúc. Năm là, ngày 21/12/2012 là “Ngày tận thế” của trái đất.

Bốn trong “5 điều tiên tri” mà Người Maya dự đoán đã đúng, riêng điều thứ 5 đã được nhân loại toàn cầu khẳng định là không xảy ra.

Về mối liên hệ giữa người người Maya và người ngoài hành tinh. Trước đó, Luis Augusto Garcia Rosado, một quan chức chính phủ cao cấp của Mexico, cũng đã từng vô tình tiết lộ về những ghi chép về người ngoài hành tinh của chính phủ như sau: "Giữa người Maya và người ngoài hành tinh từng có tiếp xúc với nhau và thậm chí có chứng cứ rõ ràng về sự thật này nhưng chính phủ đã đem chứng cứ này chôn giấu dưới lòng đất một thời gian dài". Thậm chí ông còn nói thêm: "Ở trong rừng còn có một số khu vực hạ cánh mà phần lớn đều có lịch sử hơn 3000 năm."

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang