Biểu tình chống Charlie Hebdo ở Nam Á: Đốt sạch biểu tượng công giáo

author 11:26 24/01/2015

(VietQ.vn) - Hàng chục nghìn người tại Afghanistan, Pakistan và Ân Độ đang biểu tình chống lại việc tuần báo Pháp Charlie Hebdo vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Sự kiện:

Theo tin tức trên AFP, hơn 20.000 người biểu tình ở thành phố Heart Afghanistan và 15.000 người ở thủ đô Islamabad thuộc Pakistan đã đốt cờ Pháp và hô to các biểu ngữ chống lại nước Pháp. Trong khi đó một nhóm nhỏ người biểu tình Pakistan đốt hình nộm của tổng thống Pháp Francois Hollande.

35000 người biểu tình

Theo AFP, 35000 người biểu tình  "Đả đảo Charlie Hebdo" ở Afghanistan và Pakistan . Ảnh Vnexpress

Tại Srinagar thuộc Kashmir, Ân Độ, đụng độ đã xảy ra khi cảnh sát bắn chỉ thiên để giải tán nhóm biểu tình khoảng 3.000 người đang hô tô “Đả đảo Charlie Hebdo”.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, lực lượng an ninh Chính phủ Ấn Độ đã bắn cảnh cáo và phun hơi cay tại ít nhất ba địa điểm, trong khi họ bị những người biểu tình ném đá. Các cuộc biểu tình tương tự cũng xảy ra tại một số thị trấn và ngôi làng ở khu vực tranh chấp Himalaya.

Các tổ chức Hồi giáo và các nhóm li khai buộc các cửa hàng và cơ sở kinh doanh đóng cửa.

Tại châu Phi, cộng đồng Công giáo ở Niger đang phải sống trong sợ hãi sau khi bị những người Hồi giáo tấn công. “Họ đang tìm kiếm những người Công giáo. Họ đốt mọi thứ có biểu tượng Công giáo”, một tín đồ Công giáo sống tại Zinder, thành phố lớn thứ hai ở Niger, cho biết.

Trước đó một tuần, ngày 16-1, cuộc biểu tình chống Charlie Hebdo tại Niger đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 45 người bị thương. Các nhà thờ tại Zinder cũng bị phóng hỏa.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang