Big C, Ocean Mart bán rau không nhãn mác?

author 13:57 06/01/2014

Kiểm tra đột xuất siêu thị Big C và siêu thị Ocean Mart cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt sản phẩm rau an toàn không có nhãn mác, không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm số 1 của TP Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cuối tuần qua đã đến kiểm tra đột xuất siêu thị Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy và siêu thị Ocean mart, tầng hầm B1, N05, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy.


Nhiều loại rau không nhãn mác, xuất xứ được bán tại Bic C và Ocean Mart


Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội đang tiến hành kiểm tra rau củ tại siêu thị Big C. Ảnh: Khánh Chi


Tại 2 siêu thị, đoàn liên ngành đã tập trung kiểm tra chất lượng các sản phẩm như các loại bánh, mứt, kẹo phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán và rau an toàn.

Đối với siêu thị Big C, đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp tết.

Tại thời điểm kiểm tra, siêu thị đã xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, các giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của các loại thực phẩm…

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện 11 loại rau an toàn không có nhãn mác và không ghi xuất xứ hay nhà cung cấp… Đoàn đã lấy mẫu xét nghiệm các sản phẩm như xúc xích, ô mai, mứt, kẹo dẻo…

Đối với siêu thị Ocean mart, tại thời điểm kiểm tra, siêu thị chưa xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.15 loại rau an toàn tại siêu thị cũng không có nhãn mác. Đoàn đã yêu cầu siêu thị cần khắc phục ngay những thiếu sót trong quá trình kiểm tra; các sản phẩm đóng gói, san bao phải có nhãn mác đầy đủ…Đoàn cũng đã lấy mẫu xét nghiệm một số sản phẩm như mứt, hạt dẻ cười, hạt điều…

Ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tất cả các sản phẩm lấy mẫu xét nghiệm sau khi có kết quả sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân biết và có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng tốt.

“TP. Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo cho nhân dân được đón Tết an toàn”, ông Hiền cho biết thêm.

Theo Baohaiquan.vn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang