Bong bóng xà phòng gây độc hại cho trẻ

author 06:50 04/05/2014

(VietQ.vn) – Bong bóng xà phòng được trẻ em trên toàn thế giới ưa chuộng nhưng để đánh giá được chất lượng sản phẩm còn rất nhiều khó khăn.

Thổi bong bóng xà phòng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Thổi bong bóng xà phòng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Theo bản tin cảnh báo sản phẩm nguy hiểm Liên minh Châu Âu, Pháp mới ra thông báo thu hồi tất cả đồ chơi thổi bong bóng xà phòng không rõ nguồn gốc sản xuất với nhãn hiệu Scentos.

Trong danh mục đồ chơi của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, sản phẩm đăng ký mã số 86000000.

Theo các nhà chức trách Pháp, những đồ chơi thổi bong bóng xà phòng này có mã số 17800, A1204120 với các mùi hương cam, nho, việt quất. Mã vạch sản phẩm này là 414932178006. 

Trên thị trường hiện tại, những chai thổi bong bóng xà phòng được trang trí khá bắt mắt  nên được thu hút nhiều trẻ em và là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh.

Tuy nhiên chất lượng của sản phẩm này không đạt tiêu chuẩn an toàn cho đồ chơi trẻ em của châu Âu EN 71-1.

Các nhà nghiên cứu cho biết nguyên nhân thu hồi sản phẩm trước hết vì hình thức. Sản phẩm có kiểu dáng, màu sắc và kích thước giống nhiều loại đồ uống, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. 

Nguyên nhân khác vì trẻ nhỏ có thể vô tình để sản phẩm tiếp xúc với miệng hoặc uống chúng. Khi cơ thể tiếp xúc với quá nhiều chất hóa học tẩy rửa, cơ thể có thể bị sốc phản vệ, gây ngộ độc. Sức khỏe của trẻ em sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm nghiêm trọng khi tiếp xúc lâu dài với những chất độc hại trong đồ chơi bong bóng xà phòng. Trẻ có thể chậm lớn, chán ăn, cơ thể suy nhược, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não.

Đinh Nhung

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang