Chất lượng sống

Ẩm thực

Ảnh động: Cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc

authorNguyễn Thảo 13:00 27/10/2016

(VietQ.vn) - Hãy học cách làm kim chi đúng kiểu Hàn Quốc chỉ bằng một vài bước đơn giản dưới đây.

Sự kiện: Cách làm kim chi

Kim chi vốn là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này cũng ngay lập tức lấy lòng được rất nhiều thực khách Việt. Kim chi thực chất là một món ăn từ rau được lên men có vị chua dịu, cay nồng rất dễ ăn, cách làm kim chi của người Hàn Quốc cũng khá đơn giản bạn cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

-      3-4 cây cải thảo cỡ trung bình; 120g muối tinh

-      Nước sốt muối kim chi: 500ml nước; 30g bột gạo (bột gạo nếp); 30g đường trắng hoặc nâu

-      Rau củ muối kèm: 400g củ cải bào sợi; 200g cà rốt bào sợi; 7-8 cây hành lá, cắt khúc; 100g hẹ xắt khúc

-      Gia vị: 24 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ; 100ml nước mắm; 50g tôm muối (mua ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc); 200g bột ớt dạng mảnh của Hàn Quốc (loại bột ớt đỏ nhưng ít cay hơn)

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

Cải thảo cắt đôi. Mỗi nửa cây cải thảo cắt một đoạn ngắn để tách làm hai nhưng chưa tách rời hoàn toàn.

Ngâm cải thảo vào một chậu nước lớn để cải thảo ướt. Rắc muối và giữa các lá cải thảo, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn. Rắc xong thì nâng lá đó lên và tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại. 

Để lá cải thảo như vậy trong 2 giờ. Cứ 30 phút lại lật cải thảo để cây cải thảo ngấm muối đều nhau. Bạn có thể múc ít nước mặn bên dưới đáy rưới lên trên bề mặt cải thảo. Sau hai giờ, rửa cải thảo vài lần dưới vòi nước lạnh để loại bỏ muối và bụi bẩn. 

Bước 2: Làm nước sốt muối kim chi

Cho nước và bột gạo vào hòa với nhau trong một nồi nhỏ. Sau đó đun trên ngọn lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng thìa gỗ hoặc đũa.

Thêm đường, nấu thêm hơn 1 phút, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.

Cho tỏi, hành tây và trong một bát rồi trộn đều. Thêm nước mắm, tôm muối và bột ớt, trộn tiếp. Thêm củ cải, cà rốt, hành tây, hành lá, lá hẹ và nước, trộn đều. 

 

Bước 3: Hoàn thành

Phết hỗn hợp bột ớt và các nguyên liệu khác lên từng lá của cải thảo. Sau đó, cuộn cải thảo lại, cho vào trong hộp kín. 

Bạn có thể ăn ngay kim chi cải thảo hoặc để vào ngày cho cải thảo lên men chua. Nếu để lên men, thì để khoảng hai ngày ở nhiệt độ phòng, tùy vào thời tiết, nếu lạnh thì có thể lâu hơn chút. Khi kim chi cải thảo lên men và có vị chua, thơm thì để trong tủ lạnh, bảo quản ăn dần.

Với 3 bước trên chắc chắn các bạn sẽ có món kim chi cải thảo tuyệt ngon rồi, chúc mọi người thành công.

Nguyễn Thảo (t/h)

Cách làm món trứng cút lộn sốt me ngon không cưỡng nổi(VietQ.vn) - Trứng cút lộn sốt me vừa chua vừa ngọt, lại có vị cay nồng làm món ăn trở nên hấp dẫn, không gì cưỡng nổi.
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang