Cách nấu chè bưởi thơm ngon đúng điệu
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu chè bí đậu xanh bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè
Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen mát bổ cho bà bầu
Cách làm kem cà phê ngon mát, lạ miệng
Cách làm kem bơ thơm ngậy cực bổ dưỡng
Cách làm kem chuối đơn giản thơm ngon và bổ dưỡng
Thời tiết bắt đầu vào hè, chè là món giải nhiệt ngọt mát ai cũng thích. Đặc biệt, chè bưởi với độ sánh ngọt dễ chịu kết hợp cùng những miếng cùi bưởi sần sật nên được ưu ái hơn cả. Bởi vậy, chè bưởi trở thành món không thể thiếu trong thực đơn hầu hết các tiệm chè. Cũng tham khảo cách nấu chè bưởi sau đây để có món ngon mùa hè cả nhà thưởng thức.
Cách nấu chè bưởi ngon và đúng điệu không quá khó, chỉ cần đầu tư chút công sức
Nguyên liệu:
- Cùi 1 quả bưởi
- 200g đỗ xanh
- Nước cốt dừa
- Muối, đường, bột năng
- Nước hoa bưởi (tùy thích)
Cách nấu chè bưởi:
Bước 1: Đỗ xanh ngâm nở, để ráo nước. Trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, cho vào đồ tới khi đỗ chín mềm. Xào đỗ với 1 thìa canh đường cho ngấm.
Trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, cho vào đồ tới khi đỗ chín mềm
Bước 2: Cùi bưởi gọt hết phần da xanh, cắt thành miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay út. Phần cùi này mình thường chuẩn bị từ hôm trước, cứ hong ngoài nắng hoặc nơi khô mát cho cùi bưởi héo bớt đi và đến hôm sau mang ra làm.
Bước 3: Cho 1/2 nắm muối vào cùi bưởi bóp thật mạnh khoảng 3-5 phút, sau đó xả nước vào cùi bưởi và vắt kĩ cho thật khô, cứ làm đi làm lại quy trình này khoảng 3-4 lần cho cùi bưởi ra bớt tinh dầu.
Bước 4: Đun một nồi nước thật sôi, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh. Dùng khăn sữa trẻ em vắt thật kiệt nước ở cùi bưởi 1 lần nữa, đến lúc này cùi bưởi đã hết hoàn toàn vị đắng.
Đun một nồi nước thật sôi, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh
Bước 5: Hòa 3 thìa canh đường vào ½ bát con nước, trộn với cùi bưởi cho ngấm đường và để 2-3 tiếng. Sau đó bật bếp sên lửa thật nhỏ chừng 20 phút sẽ được phần cùi trông khá trong như mứt.
Bước 6: Khi tắt bếp sên cùi bưởi thì nhanh tay trộn bột năng vào cùi, phần bột năng cần cho khá nhiều đến khi cảm nhận được một lớp bột giày bám vào cùi thì thôi.
Trong thời gian sên cùi bưởi, mọi người hãy đặt lên bếp một nồi nước nấu cho sôi, sau khi trộn bột năng xong thì nhanh tay cho ngay cùi bưởi vào nồi nước sôi đun đến khi thấy cùi trong lại (như là luộc trân châu) thì vớt ra bát nước đá cho cùi được giòn.
Bước 7: Dùng chính nước vừa luộc cùi bưởi và cho đỗ vào và khuấy đều, nếu thấy nước lỏng thì hãy hòa thêm bột năng vào nước lạnh rồi chế thêm vào, chè bưởi cần cảm nhận thấy độ đặc sánh ngay từ khi khuấy trên bếp. Thêm đường với độ ngọt tùy ý.
Dùng chính nước vừa luộc cùi bưởi và cho đỗ vào và khuấy đều
Với cách nấu chè bưởi đơn giản như trên, mọi người sẽ có ngay món chè ngon, bổ dưỡng
Khi chuẩn bị bắc bếp xuống thì vớt hết phần cùi bưởi vào nồi, khuấy thật đều là xong. Nếu thích thì ở bước cuối cùng này mọi người có thể thêm vài giọt nước hoa bưởi vào món chè.
Bảo Ngọc (T/h)