Chiều nay, Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc nhiệt độ giảm xuống 16 độ

authorHòa Dương 10:03 23/11/2016

(VietQ.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều và đêm nay gió mùa Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Hiện nay (23/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Chiều và đêm nay (ngày 23/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; từ đêm nay ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C.

Chiều nay, Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc nhiệt độ giảm xuống 16 độ. Ảnh minh họa

Chiều nay, Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc nhiệt độ giảm xuống 16 độ. Ảnh minh họa

Hà Nội, từ chiều tối nay sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C. Do đợt lạnh này nhiệt độ có thể xuống đến 11 độ C nên các gia đình cần đặc biệt chú ý đến việc giữ ấm cho trẻ em và người già khi ra đường, đến lớp để tránh các bệnh về đường hô hấp. 

Xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia trên kênh nào?15h30 chiều nay 23/11, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân tại bảng B, AFF Cup 2016, gặp chủ nhà Myanmar, trên sân Thuwunna.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.                      

     Hòa Dương          

      

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang