Chủ tịch nước và Thủ tướng gửi điện chúc mừng ngài Donald Trump

authorHòa Dương 17:09 10/11/2016

(VietQ.vn) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng ngài Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Ngày 10/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngài Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

"Như các bạn đã biết, nhân dịp ngài Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 9/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Bức điện có đoạn viết: "Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ và mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc mối quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, ổn định, bền vững, lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học-công nghệ và giáo dục-đào tạo, quốc phòng, an ninh, cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề khu vực và quốc tế"".

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng ông Donald Trump

Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng chúc mừng chiến thắng của ông Donald Trump và bày tỏ hy vọng sẽ làm việc cùng ông để cải thiện mối quan hệ song phương. Ông Putin cho rằng, đối thoại mang tính xây dựng là lợi ích chung của hai nước và quốc tế.

Những điều ‘đại kỵ’ cần tránh xa trong nhà bếp để gia đình không gặp họa(VietQ.vn) - Đặt bếp đối diện với cửa ra vào hay nhà vệ sinh,... là những điều đại kỵ trong nhà bếp, ai cũng cần phải biết nếu không muốn cả gia đình mắc họa.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chúc mừng ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, cam kết duy trì quan hệ gắn bó giữa hai nước.

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng đầy gay cấn, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Với kết quả bầu cử, ông Donald Trump chính thức đắc cử chức Tổng thống Mỹ. 

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang