Công ty đa cấp Everrichs Global tự nộp đơn xin được ‘xóa sổ’

author 05:48 25/04/2016

(VietQ.vn) - Công ty CP Everrichs Global - Công ty đa cấp vừa đề nghị với Sở Công Thương Hà Nội xin được giải tỏa tiền ký quỹ và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Sở Công Thương Hà Nội vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị xin giải tỏa tiền ký quỹ của Công ty CP Everrichs Global.  

Sở Công Thương khuyến cáo, nếu Công ty CP Everrichs Global chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty theo quy định của pháp luật thì người tham gia bán hàng đa cấp thông báo bằng văn bản đến cơ quan này và nộp kèm theo các tài liệu chứng minh để Sở tổng hợp, yêu cầu Everrich Global thực hiện nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty bán hàng đa cấp Everrichs Global tự nộp đơn xin được ‘xóa sổ’Công ty CP Everrichs Global - một công ty đa cấp tự nộp đơn xin được ‘xóa sổ’

Đến hết ngày 2/6/2016, nếu Sở Công Thương Hà Nội không nhận được thông báo của người tham gia bán hàng đa cấp phản ánh việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ thì Everrichs Global được coi là đã hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời Sở sẽ ban hành văn bản chấp thuận giải tỏa tiền ký quỹ cho công ty này.

Trước công ty Everrichs Global, đã có 5 công ty đa cấp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép và một doanh nghiệp vừa xin trả lại giấy phép. Cơ quan quản lý cũng ra quyết định kiểm tra với 7 doanh nghiệp khác.

Việc siết chặt giám sát, kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp, kinh doanh đa cấp diễn ra trong bối cảnh hoạt động bán hàng đa cấp thời gian qua diễn biến phức tạp, đã xảy ra hành vi vi phạm pháp luật của một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp gây thiệt hại cho người dân, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Riêng tại Hà Nội, trong quý I/2016, Chi cục Quản lý Thị trường đã kiểm tra, giám sát 7 doanh nghiệp, xử lý phạt hành chính 40 triệu đồng với Công ty TNHH My Fortuna và phạt 103 triệu đồng đối với CTCP Thương mại Lotus Việt Nam. Mới đây, Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã xử phạt 420 triệu đồng đối với công ty đa cấp Trường Giang Việt Nam.

>>Xe Mazda mới mua đã hỏng: Không chịu bảo hành, hãng gửi báo giá sửa chữa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang