Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt sản xuất dầu gội đầu BED HEAD TIGI giả mạo

author 11:47 10/12/2020

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành hình thức xử phạt đối với Công ty sản xuất mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng trong đó có dầu gội đầu BED HEAD TIGI đang được nhiều chị em săn lùng.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương, trên cơ sở hồ sơ trình của Cục QLTT Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) với số tiền 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng và tịch thu hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm giả mạo.

Đồng thời tịch thu nhiều nhãn hàng hóa và công cụ, phương tiện được sử dụng để sản xuất hàng giả gồm 72 chai dầu gội đầu BED HEAD TIGI loại 5000 ml; 1.176 chai HYDROGEN PEROXIDE (Oxy trợ nhuộm) 12% loại 1000 ml HISSON PROFESSIONAL; 100 vỏ chai chưa dán nhãn loại 1000 ml và 0,5 kg nhãn HISSON (nhãn giả).

Lượng lớn sản phẩm mỹ phẩm giả mạo được phát hiện tại Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt- Hải Dương

Được biết, trước đó ngày 09/10/2020, Đội QLTT số 4 phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng đã tổ chức kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện Công ty đang sản xuất sản phẩm dầu gội đầu BED HEAD TIGI loại 5000 ml nhãn và sản phẩm dầu dưỡng tóc (oxy trợ nhuộm) HISSON loại 1000 ml nhãn có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa (giả mạo về nơi sản xuất ra hàng hóa). Trên nhãn hàng hóa các sản phẩm này được ghi toàn toàn bằng tiếng nước ngoài và ghi các nội dung như “Made in Italy”. “Made in the USA”...

Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa thành phẩm và một số công cụ, phương tiện, nguyên liệu có liên quan để xác minh làm rõ.

Để làm rõ hơn vụ việc, Đội Quản lý thị trường số 4 đã dịch thuật các nội dung trên nhãn hàng hóa cũng như xác minh, làm việc, xin ý kiến chuyên môn một số cơ quan, đơn vị có liên quan; làm việc với đại diện Công ty, đấu tranh làm rõ các sai phạm. Trên cơ sở đó, hoàn thiện hồ sơ vụ việc, báo cáo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương trình UBND tỉnh xử phạt theo quy định.

Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt là doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm và đã được cơ quan chức năng cấp phép, tại Công ty có sản xuất một số sản phẩm được công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Theo khai nhận của đại diện Công ty, doanh nghiệp đã đặt mua tem, nhãn của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, xuất xứ nước ngoài để dán vào các sản phẩm do Công ty sản xuất để hợp theo thị hiếu người tiêu dùng, dễ tiêu thụ nhằm bán kiếm lời.

Theo nhận định của lãnh đạo Cục QLTT Hải Dương, vụ việc nêu trên tiếp tục dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người tiêu dùng có tâm lý “sính ngoại”, “sính hàng xách tay”... mà không quan tâm tới xuất xứ hàng hóa, kiểm soát chất lượng... Hình thức xử phạt nghiêm khắc này này cũng là hình thức răn đe đủ mạnh đối với những đối tượng làm ăn phi pháp, bất chính cũng như nhưng ai có ý định sản xuất, buôn bán hàng giả nhằm trục lợi, kiếm lời.

Sử dụng viên cốt lẩu không rõ nguồn gốc nguy cơ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe(VietQ.vn) - Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm viên cốt lẩu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tuy nhiên cần thận trọng lựa chọn vì dễ mua phải hàng trôi nổi.

Nói tới tác hại khi dùng phải dầu gội đầu giả, các chuyên gia mỹ phẩm cho rằng, dầu gội là một sản phẩm thiết yếu hằng ngày thế nên việc chăm sóc mái tóc khỏe đẹp là một thói quen đã hình thành từ rất lâu. Dầu gội có công dụng làm sạch da đầu, nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh nấm ngứa da đầu. Thế nhưng hiện nay rất nhiều các sản phẩm dầu gội đầu trên thị trường đang bị làm giả, làm nhái rất nhiều là mối đoe dọa đến sức khỏe người sư dụng.

Đối với những loại dầu gội giả tiềm ẩn các hóa chất độc hại sẽ làm yếu đi vùng chân tóc, trong khi vùng da đầu của bạn trở nên yếu ớt thì việc rụng tóc là điều khó tránh khỏi. 

Trong dầu gội đầu chính hãng, chất lượng tốt thường có chứa thành phần dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất cho tóc giúp tóc khỏe mạnh và bóng mượt nhưng đối với dầu gội giả thì ngược lại, các chất hóa học tổng hợp trong đó sẽ phá hủy mái tóc và làm mái tóc xơ hơn. 

Để tránh được những hậu quả nghiêm trọng, chị em nên trang bị cho mình một số kĩ năng phân biệt dầu gội thật giả ra sao. Đầu tiên hãy để ý tem chống hàng giả, mã vạch và các thông số. Với các sản phẩm thương hiệu, chính hãng thì luôn phải có tem chống hàng giả, mã vạch rõ ràng có thể check trực tiếp các thông số về nơi sản xuất, hạn sử dụng phải đầy đủ.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang