Cuộc đua mới về Smartphone màn hình dẻo

author 07:19 09/10/2013

Thông tin đăng tải trên trang web tin tức Hàn Quốc Asiae cho biết, dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Round sở hữu màn hình dẻo linh hoạt có thể ra mắt vào cuối tuần này.

Sau khi LG thông báo ra mắt smartphone màn hình dẻo Flex G trong tuần này, Samsung đã lập tức lên kế hoạch giới thiệu smartphone tương tự với tên gọi Galaxy Round. 

Thông tin đăng tải trên trang web tin tức Hàn Quốc Asiae cho biết, dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Round sở hữu màn hình dẻo linh hoạt có thể ra mắt vào cuối tuần này. Tuy nhiên, một số nguồn tin lại khẳng định, ngày 10/10, Samsung sẽ giới thiệu sản phẩm này trên thị trường.

Trước đó, ông D.J. Lee, Giám đốc marketing chiến lược kinh doanh di động của Samsung cho biết, Samsung lên kế hoạch sẽ giới thiệu smartphone sở hữu màn hình cong tại thị trường Hàn Quốc trong tháng 10 này.

Được biết, Samsung đã tiến hành đăng ký bản quyền tên gọi Galaxy Round. Bản đăng ký thương hiệu này không đưa ra bất kỳ thông tin về sản phẩm được đặt tên. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho biết, dòng sản phẩm này sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như Galaxy Note 3. Một phiên bản Note 3 màn hình dẻo linh hoạt được cho là đang trong quá trình phát triển.

Mới đây, LG cũng thông báo chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình dẻo với tên gọi G Flex. Theo kế hoạch, thiết bị smartphone mới của LG sẽ được ra mắt vào tháng 11.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, màn hình dẻo hiện nay đang trong giai đoạn đầu của cuộc tiến hoá màn hình. Được sử dụng polyme thay vì kính, loại màn hình này có thể uốn cong, ít vỡ hơn, mỏng và nhẹ hơn. Lợi ích lớn nhất của màn hình dẻo tại thời điểm này là cung cấp bộ bền cao hơn so với tấm nền màn hình cứng, thậm chí còn tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngoài ra, công nghệ màn hình mềm dẻo, có thể uốn cong hứa hẹn sẽ tăng cường độ bền màn hình trên các thiết bị di động. Như vậy, cuộc cách mạng này có thể đem lại sự thay đổi đang kể trên thị trường smartphone cao cấp.

Theo VTV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang