Đã trúng tuyển đợt 1, có nên xét nguyện vọng bổ sung?

authorHòa Lê 09:19 03/08/2017

(VietQ.vn) - Nhiều thí sinh thắc mắc, đã trúng tuyển đợt 1 nhưng đó chưa phải là ngành yêu thích và muốn học thì có được xét nguyện vọng bổ sung?

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Rất nhiều thí sinh thắc mắc, mặc dù đã trúng tuyển đợt 1 nhưng đó chưa phải là ngành yêu thích và muốn học thì có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt này và có nên xét tuyển như thế?

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết, nếu thí sinh đã trúng tuyển nhưng không muốn nhập học thì không nộp giấy chứng nhận kết quả thi. Đến trước 17h ngày 7/8, các thí sinh không nộp sẽ được coi là từ chối nhập học, tên sẽ bị xóa khỏi danh sách trúng tuyển đợt 1 và xuất hiện trong danh sách những thí sinh xét tuyển bổ sung.

Đã trúng tuyển đợt 1, có nên xét nguyện vọng bổ sung?

 Có nên xét tuyển nguyện vọng bổ sung? Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng khi từ chối quyền nhập học, vì ngành và trường mà thí sinh yêu thích rất có thể không còn chỉ tiêu để xét tuyển trong đợt 2.

Bởi trên thực tế, phải sau ngày 7/8 các trường mới công bố có xét tiếp nguyện vọng bổ sung hay không. Nếu không còn thì thí sinh cũng không thể quay về nhập học ở ngành đã trúng tuyển trước đó. Lúc đó, rất có thể thí sinh buộc phải lựa chọn một ngành ở một trường thậm chí không thích bằng ngành đã trúng tuyển trước đó, mà cơ hội đậu chưa phải là chắc chắn.

Hồ sơ nhập học của các trường đại học phía Trung và phía Nam năm 2017(VietQ.vn) - Mỗi trường khác nhau sẽ có yêu cầu hồ sơ nhập học khác nhau. Dưới đây là các giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ nhập học của các trường phía Trung và phía Nam năm 2017.

Được biết, sau khi kết thúc đợt 1, chỉ có khoảng 50 trường đại học công bố đã tuyển đủ chỉ tiêu. Như vậy, số lượng các trường tiếp tục tuyển nguyện vọng bổ sung còn nhiều.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT sau ngày 7/8, căn cứ số lượng thí sinh nhập học, các trường sẽ có công bố chính thức về chỉ tiêu cụ thể của từng ngành sẽ tuyển tiếp là bao nhiêu. Ngay cả những trường đã tuyển đủ đợt 1, có thể cũng sẽ thông báo xét tiếp sau ngày 7/8.

Nhưng tới thời điểm này nhiều trường đại học, cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu đã có thông báo sẽ nhận hồ sơ xét tuyển.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang