Đạp xe 132km vì gấu

author 10:00 20/04/2014

(VietQ.vn) - 50 cá nhân đạp xe và gần 100 người tham gia ủng hộ cho sự kiện Đạp xe vì Gấu 2014 đã hoàn thành hành trình 132 km hai chiều từ Hà Nội tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng bảo vệ loài gấu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và không sử dụng mật gấu.

Hoạt động tình nguyện có ý nghĩa này được hỗ trợ trực tiếp từ Nhóm sinh viên tình nguyện vì gấu Action Bear - nhóm TNV của Tổ chức Động vật Châu Á, cùng một số cá nhân yêu thích đạp xe vì các mục đích cộng đồng và các nhà tài trợ. Đây là năm thứ 2 sự kiện Đạp xe vì Gấu được tổ chức với quy mô mở rộng hơn, thu hút được nhiều cá nhân đạp xe và người ủng hộ.
Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho những người tham gia được trực tiếp thăm quan Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, nơi hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 110 cá thể gấu trong môi trường bán tự nhiên; đồng thời thúc đẩy phong trào đạp xe bảo vệ môi trường, rèn luyện sức khỏe kết hợp với tinh thần cộng đồng, giao lưu học hỏi giữa các cá nhân có chung sở thích, không phân biệt tuổi tác, giới tính và quốc tịch.
Các thành viên tham gia buổi đạp xe vì gấu
Hành trình đạp xe 132 km hai chiều của đoàn Đạp xe vì Gấu năm nay bắt đầu từ 6h sáng 19/4 tại Công viên Nghĩa Đô, Hà Nội di chuyển qua thị trấn Mê Linh, thị xã Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên - (những khu vực đông dân cư) tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam nhằm góp sức lan tỏa thông điệp bảo vệ loài gấu nói riêng và bảo vệ môi trường tới cộng đồng. 
Đoàn đạp xe là các cá nhân không chuyên, nhiều lứa tuổi và thành phần, nên hành trình được bố trí có hai chặng nghỉ. Các rider nhí cũng tham gia góp sức vào chặng đường 6 km cuối tới Trung tâm Cứu hộ Gấu tại Tam Đảo. Đạp xe vì Gấu không phải là một cuộc đua đường dài, đây là một hành trình mà những người đạp xe dẹp bỏ các quan niệm cá nhân, hỗ trợ nhau cùng về đích. Tâm điểm của chương trình được diễn ra vào 10h30 sáng, đoàn đạp xe tới thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, tìm hiểu những đau đớn mà loài gấu phải chịu đựng trong các trại nuôi gấu lấy mật, và đặc biệt được ngắm những chú gấu cứu hộ vui đùa nô giỡn trên cỏ xanh. 
TS. Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam cho biết: "Được tiếp đón đoàn Đạp xe vì Gấu là một niềm vinh dự lớn của Trung tâm cứu hộ Gấu Việt  Nam. Sự kiện Đạp xe vì Gấu là thông điệp thiết thực để mỗi chúng ta hành động vì lợi ích cộng đồng và chung tay bảo vệ loài gấu đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tổ chức Động vật Châu Á chúng tôi cũng rất xúc động khi nhận được sự động viên tích cực từ những cá nhân nhiệt tình vì mục tiêu chung, đây là động lực to lớn tiếp sức cho chúng tôi làm tốt hơn nữa công tác cứu hộ."

Thùy Trinh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang