Dự án Louis City Tân Mai đi đâu về đâu?

author 14:54 04/07/2019

(VietQ.vn) - Đại diện Công ty Cổ phần phát triển đô thị Hoàng Mai cho biết, dự án hiện vẫn chưa triển khai được là vì tiến độ giải phóng mặt bằng chưa xong do một số hộ dân chưa đồng ý với phương án bồi thường.

Khu đô thị (KĐT) mới Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được phê duyệt quy hoạch 1/500 từ năm 2007. Tổng diện tích đất trong ranh giới lập dự án KĐT mới xấp xỉ 23,9 ha. Tổng diện tích được quy hoạch là 125.000 m2, trong đó, đất ở thuộc dự án khu đô thị mới (không tính phần đất thuộc khu di dân và đấu giá) là gần 98.000 m2, diện tích đất ở cao tầng vào khoảng 49.000 m2, thấp tầng gần 48.000 m2 (biệt thự, nhà vườn).

Toàn cảnh khu dự án hiện vẫn chưa thể thi công.

Khi đó, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC và Công ty CP Đầu tư phát triển Hà Nội (đơn vị lập và hoàn thành quy hoạch dự án) được giao phối hợp với cơ quan chức năng để công bố quy hoạch chi tiết.

 
Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới chính là công ty chuyên về đầu tư thuộc Tập đoàn Lã Vọng. Ông Lê Văn Vọng cũng là người đại diện pháp luật của Ngôi nhà mới, đồng thời là một trong ba cổ đông sáng lập với 97,97% cổ phần. Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Lê Văn Vân và bà Ngô Thị Toàn. Ông Lê Văn Vọng và ông Lê Văn Vân có cùng địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
 

Công ty này đã cùng hai doanh nghiệp có liên quan với Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis lập ra Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai để thực hiện dự án trên. 

Tuy nhiên, đến năm 2018, Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Cổ phần phát triển đô thị Hoàng Mai.

Trao đổi với phóng viên liên quan đến dự án trên, ông Đỗ Minh Đàm, đại diện Công ty Cổ phần phát triển đô thị Hoàng Mai cho biết, dự án hiện vẫn chưa triển khai được là vì tiến độ giải phóng mặt bằng chưa xong do một số hộ dân chưa đồng ý với phương án bồi thường. 

Về việc dự án được rao bán tràn lan trên các sàn và trang mạng, ông Đàm khẳng định công ty không có liên kết hay ký hợp đồng gì với các sàn này mà họ tự ý mở bán.

Ngọc Diễm

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang