Dự đoán chứng khoán ngày 24/10: Rung lắc mạnh quanh ngưỡng 820

author 06:41 24/10/2017

(VietQ.vn) - Nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/10.

Khả năng xuất hiện nhịp hồi trong ngắn hạn

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC, một số nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã xuống đến vùng hỗ trợ gần, sau các phiên điều chỉnh cuối tuần trước và đầu tuần này.

Theo đó, khả năng xuất hiện nhịp hồi trong ngắn hạn được đánh giá cao, tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ cột đã điều chỉnh sâu.

Thế nhưng, nếu dòng tiền có sự lan tỏa tốt ra toàn thị trường thì đây chỉ là nhịp hồi ngắn và khả năng xu hướng điều chỉnh của thị trường chung kết thúc chỉ được xác nhận.

Rung lắc mạnh quanh ngưỡng 820

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội – SHS, trong phiên giao dịch 24/10, dự báo, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 820 điểm nhằm làm rõ vai trò hỗ trợ hoặc kháng cự của ngưỡng này trong các phiên tiếp theo.

Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng về mức an toàn và sau khi đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước chưa nên mua thêm.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt. Ngoài ra, cũng có thể căn những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực với tầm nhìn 3-6 tháng trở lên.

Dự đoán chứng khoán ngày 24/10: Rung lắc mạnh quanh ngưỡng 820. Ảnh minh họa. 

 

Cần bám sát diễn biến thị trường

Theo nhận định của Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS, tín hiệu kỹ thuật xuất hiện trong phiên 23/10, cho thấy cả hai sàn HSX và HNX đều đang phải đối mặt với rủi ro giảm giá trong tuần này

Chính vì vậy, để có thể ra quyết định kịp thời, nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng cần bám sát diễn biến thị trường - đặc biệt là tại các mốc hỗ trợ nêu trên.

Đồng thời, với các danh mục có tầm nhìn trung hạn, khuyến nghị nên nắm giữ các cổ phiếu triển vọng kết quả kinh doanh cuối năm tích cực. Thế nhưng, tỷ trọng cổ phiếu chỉ nên giữ ở mức trung bình và hạn chế mua mới nếu chưa có cơ sở chắc chắn cho khả năng đảo chiều hồi phục của các chỉ số thị trường.

Áp lực bán trên thị trường đang gia tăng

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC, thị trường đồng loạt giảm mạnh cùng sự gia tăng nhẹ của khối lượng giao dịch cho thấy áp lực bán trên thị trường đang gia tăng. Nhà đầu tư có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu, bán ra khi thị trường có đợt hồi phục tăng giá trở lại.

Tiếp tục thay đổi theo chiều hướng xấu đi

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC, các tín hiệu kỹ thuật tiếp tục thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Theo đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 đều chuyển từ tích cực xuống trung tính với các ngưỡng hỗ trợ MA20 đang lần lượt nằm tại 813 và 803 điểm.

Không những thế, chỉ số HNX-Index đã chuyển tín hiệu xuống mức tiêu cực, đồng pha với tín hiệu của các chỉ số phụ như VNMidcap hay VNSmallcap.

Kể từ tháng 6/2017, chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa trung bình thậm chí còn thiết lập mức điểm thấp nhất. Dự báo, một sự hồi phục nhẹ có thể xảy ra trong phiên sáng ngày mai, thế nhưng để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ phía dưới, nhiều khả năng các chỉ số VN-Index, VN30 hay HNX-Index sẽ tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn.

Lan Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang