Fonterra bị Sri Lanka cáo buộc sữa có thể nhiễm chất phóng xạ

author 06:26 12/08/2013

Cáo buộc của thị trường tiêu thụ sữa lớn thứ 5 của New Zealand sẽ là cú sốc mới nhất của tập đoàn sữa Fonterra.

Thương hiệu của Tập đoàn sữa Fonterra của New Zealand tiếp tục bị đe dọa sau khi xuất hiện những cáo buộc mới rằng sữa bột của Fonterra được bán ở Sri Lanka có thể bị nhiễm chất phóng xạ.

Sản phẩm sữa bột nhãn hiệu Anchor được bày bán ở một cửa hàng ở Colombo. Ảnh: VOV
Sản phẩm sữa bột nhãn hiệu Anchor được bày bán ở một cửa hàng ở Colombo. Ảnh: VOV

Tập đoàn sữa Fonterra ngày 11/8 thông báo đã thu hồi các lô sữa bột nhãn hiệu Anchor trong tuần qua theo yêu cầu của Chính quyền Sri Lanka. Nhà chức trách Sri Lanka cho rằng lô sữa có dấu hiệu nhiễm hóa chất độc hại.

Trước mắt, các thử nghiệm độc lập (được quốc tế công nhận) trên các sản phẩm sữa của Fonterra ở Sri Lanka cho thấy không có dấu hiệu nhiễm phóng xạ. Tuy nhiên, Fonterra vẫn tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Chính phủ Sri Lanka để sớm ổn định tâm lý người tiêu dùng.

Hồi đầu năm, thông tin về sản phẩm của Tập đoàn Fonterra lan tràn trên mặt báo Sri Lanka sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Sri Lanka phàn nàn trên tờ "Thời báo Chủ nhật Colombo" rằng họ bị quan chức New Zealand gây sức ép buộc phải ngừng kiểm tra các mẫu sữa bột của New Zealand.

Fonterra đứng thứ tư thế giới về sản xuất các sản phẩm sữa, mỗi năm cung cấp gần 2 triệu tấn sản phẩm. Số liệu thống kê của Chính phủ New Zealand cho thấy các sản phẩm bơ sữa chiếm 98% kim ngạch xuất khẩu sữa của nước này sang Sri Lanka. Hiện Sri Lanka là thị trường sữa bột lớn thứ năm của New Zealand, và Tập đoàn Fonterra đã xuất khẩu sản phẩm sang quốc gia Nam Á này trong hơn 30 năm qua.

Theo TTXVN/ VOV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang