Giá vàng hôm nay ngày 19/5: ‘Lao dốc không phanh’ sau khi tăng đột biến

authorHòa Lê 09:21 19/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 19/5/2017 trên thị trường thế giới bất ngờ giảm mạnh sau khi đạt đỉnh 2 tuần qua. Giá vàng thế giới hiện đang ở mức 1.248,10 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay ngày 19/5/2017 ở thị trường thế giới bất ngờ giảm mạnh sau khi đạt đỉnh 2 tuần qua. Hiện giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.248,40 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.265,70 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.245,70 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn 3,18 % so với cùng thời điểm tháng trước. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá khoảng 34,4 triệu đồng/lượng, chưa tính (thuế, phí gia công,...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay ngày 19/5: ‘Tuột dốc không phanh’ sau khi tăng đột biến

 Giá vàng hôm nay ngày 19/5/2017 ở thị trường thế giới bất ngờ giảm mạnh sau khi đạt đỉnh 2 tuần qua. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới sau khi tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần qua đã bất ngờ giảm sốc. Được biết nguyên nhân là do sự phục hồi của đồng USD và tâm lý bán tháo, tranh thủ cơ hội của các nhà đầu tư.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu tăng trở lại sau khi xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn đứng ở mức rất thấp. Giới đầu tư bắt đáy nhưng vẫn lo ngại bất ổn trên chính trường Mỹ.

Có nên mua chiếc ô tô giá rẻ nhất của Chevrolet?(VietQ.vn) - Chevrolet Spark chính là chiếc ô tô giá rẻ và bán chạy nhất nhất của Chevrolet. Được nhiều người yêu thích, liệu Chevrolet có thực sự hấp dẫn?

Trước đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá vàng thế giới tuần này sẽ tăng song sự tăng đó là không bền vững. Như vậy giá vàng thế giới đang diễn ra theo đúng “kịch bản” mà các nhà đầu tư đã dự đoán.

Hiện các nhà đầu tư dự đoán khả năng 100% lãi suất sẽ được nâng vào tháng 6/2017, dữ liệu từ CME Group cho thấy. Tuy nhiên, nhiều dữ liệu ảm đạm trong thời gian từ nay đến cuộc họp có thể làm dao động niềm tin này.

giá vàng hôm nay ngày 19/5: ‘Tuột dốc không phanh’ sau khi tăng đột biến

Giá vàng thế giới hôm nay giảm nguyên nhân là do sự phục hồi của đồng USD và tâm lý bán tháo của các nhà đầu tư. Ảnh minh họa

Vàng rất nhạy cảm khi lãi suất tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hộicủa việc nắm giữ kim loại quý vì vàng không đem lại lợi suất, đồngthời hỗ trợ đồng USD.

Hiện giá vàng thế giới tiếp tục diễn biến khó lường; song các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn, giảm thiểu rủi ro.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/5, giá vàng trong nước bất ngờ tăng, diễn biến khó lường. Giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,50 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Giá vàng trong nước tuy tăng nhưng vẫn ở mức thấp. Đa số các giao dịch tiếp tục kịch bản diễn ra cầm chừng ở mức thăm dò.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang