Hà Nội: Nhà hàng chi ‘khủng’ 45 triệu đồng mua cá trắm đen nặng 41 kg

authorHà Thúy 09:30 16/05/2017

(VietQ.vn) - Một nhà hàng tại Hà Nội vừa chi 45 triệu đồng để mua một con cá trắm đen nặng tới 41 kg.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Theo Dân Trí, con cá trắm đen nặng tới 41 kg được một người dân câu được tại hồ sông Đà (xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

Biết tin, chủ một nhà hàng ở Hà Nội đã đặt mua con cá trắm này với giá 45 triệu đồng. Lý do chủ nhà hàng chi một số tiền khá lớn để mua con cá trắm là bởi vì theo anh, cá trắm đen có trọng lượng như vậy là rất hiếm, nên dù phải bỏ ra số tiền lớn anh cũng quyết mua bằng được.

ha-noi-nha-hang-chi-khung-45-trieu-dong-mua-ca-tram-den-41-kg

 Con cá trắm đen nặng 41 kg được bán với giá 45 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí

Theo những người sành ăn, trong các loại cá thì trắm đen được xếp vào hàng thượng phẩm. Thịt loại cá này dày và trắng, không có mỡ, vị ngọt thơm.

Ngoài ra, Theo Đông y, cá trắm còn gọi là thanh ngư, là loài cá nước ngọt sống ở các hồ ao. Có 2 loài cá trắm là cá trắm đen và trắm trắng. Nhưng thịt cá trắm đen thơm ngon hơn và được coi là thượng phẩm trong các loại cá nước ngọt. Cả hai loại cá trắm đều là những vị thuốc tốt cho sức khỏe. Trong đó, cá trắm đen có vị ngọt tính bình, có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị, bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy.

Có nên mua quạt thổi đá mini để chống nóng cho mùa hè năm nay? (VietQ.vn) - Với mức giá chỉ từ 100.000 đồng/chiếc, quạt thổi đá mini là mặt hàng chống nóng đang thu hút được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia thì không nên dùng sản phẩm này để chống nóng cho mùa hè.
Trên thị trường, giá cá trắm đen tùy thuộc vào độ nặng của cá. Cá trắm càng to, nặng thì giá càng cao.

Hiện, theo tham khảo của PV, giá một con cá trắm khoảng 8kg là 250.000/kg, cá trắm từ 5-7kg giá là 220.000/kg. Cá trắm đen sông Đà đắt hơn một chút, vào khoảng 260.000-320.000/1 con 5-7kg. Từ trên 9kg trở nên giá vào khoảng 350.000/kg.

Hà Thúy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang