Hai nhân sự người Việt được Sabeco bổ nhiệm vào ban điều hành là ai?

authorĐỗ Thu Thoan 10:30 21/09/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, 2 nhân sự người Việt đã chính thức được Sabeco bổ nhiệm vào Ban điều hành cấp cao với vị trí Phó tổng giám đốc công ty và Tổng giám đốc Satraco - đại lý phân phối lớn nhất của Sabeco .

Sự kiện: Doanh nghiệp

Zing đưa tin, sáng ngày 20/9 vừa qua, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (SAB) đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao người Việt vào ban điều hành công ty.

hai-lanh-dao-nguoi-viet-duoc-sabeco-bo-nhiem-vao-ban-dieu-hanh-la-ai

Sabeco bổ nhiệm hai nhân sự người Việt vào Ban điều hành cấp cao. Ảnh minh họa

Theo đó, hai nhân sự cấp cao được bổ nhiệm vào Ban điều hành cấp cao của Sabeco là ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco và ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn (Satraco), theo báo Tiền Phong.

Theo quyết định bổ nhiệm, ông Hoàng Đạo Hiệp, 45 tuổi, sẽ trở thành Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco từ ngày 1/10/2018. Ông Hiệp chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược Marketing và Truyền thông doanh nghiệp của Sabeco, đồng thời đóng vai trò then chốt trong việc đưa Sabeco vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.

hai-lanh-dao-nguoi-viet-duoc-sabeco-bo-nhiem-vao-ban-dieu-hanh-la-ai

Ông Đạo Hoàng Hiệp sẽ đảm nhiệm vai trò là Phó tổng giám đốc Sabeco từ tháng 10/2018. Ảnh: Sabeco

Được biết, ông Hoàng Đạo Hiệp là người có nhiều năm kinh nghiệm, là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing, trước khi gia nhập công ty bia, rượu, nước giải khát lớn nhất Việt Nam, ông Hiệp là Giám đốc Điều hành của Saatchi & Saatchi, một trong những công ty sáng tạo quảng cáo truyền thông toàn cầu tại thị trường Việt Nam.

Trước khi trở lại Việt Nam năm 2014, ông Hiệp là Giám đốc Marketing Khu vực của tập đoàn Carlsberg, nơi ông chịu trách nhiệm điều hành các tập hợp thương hiệu bia và nước giải khát cũng như các chương trình phát triển của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á.

Trong khi đó, vị lãnh đạo cấp cao người Việt mới được bổ nhiệm tại Sabeco là ông Nguyễn Hoàng Giang, 52 tuổi, ông Giang chịu trách nhiệm điều hành Satraco (công ty 100% vốn sở hữu của Sabeco đồng thời là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm Bia Sài Gòn) theo định hướng phát triển của Sabeco, đặc biệt trong phát triển chuỗi cung ứng. Ông đã từng có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic và chuỗi cung ứng.

hai-lanh-dao-nguoi-viet-duoc-sabeco-bo-nhiem-vao-ban-dieu-hanh-la-ai

Chân dung ông Nguyễn Hoàng Giang. Ảnh: Sabeco

Trước khi gia nhập Sabeco, ông Giang là Tổng Giám đốc tại CTCP Vinafco (Vinafco), Giám đốc Logistics Khu vực Đông Nam Á của IKEA Trading, Giám đốc Vận hành và Dịch vụ khách hàng của Toll Logistics.

Theo báo Tiền Phong, về việc bổ sung thêm 2 nhân sự người Việt vào Ban điều hành cấp cao tại Sabeco, ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco cho biết, tổng công ty hướng đến sự cân bằng và bổ trợ giữa đội ngũ quản lý cao cấp quốc tế và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam.

Về tinh hình kinh doanh của công ty, Zing đưa tin, theo báo cáo tài chính mới nhất mà Sabeco công bố, trong 6 tháng đầu năm, Sabeco ghi nhận 17.065 tỷ đồng doanh thu, tăng 8% so với cùng kỳ, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế thu về lại giảm 4% chỉ đạt 2.337 tỷ đồng. Nguyên nhân được đưa ra là do việc chi phí giá vốn hàng bán tăng mạnh hơn doanh thu khiến lợi nhuận gộp từ bán hàng giảm, ảnh hưởng tới lợi nhuận ròng tổng công ty thu về.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty này đạt 2.337 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 4%. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 6 tháng đạt 3.468 đồng.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang