Hé lộ nguyên nhân gây nên đám cháy tại công trường Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

authorĐỗ Thu Thoan 06:30 08/03/2018

(VietQ.vn) - Vào lúc 13 giờ 30 phút chiều ngày 7/3, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã bất ngờ cháy lớn. Rất may không có thiệt hại về người.

Sự kiện: Thời sự

Dẫn thông tin theo báo VietnamPlus, vào lúc 13 giờ 30 phút chiều 7/3, đám cháy xảy ra trên công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo báo cáo Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1), không có thương vong, thiệt hại về người trong quá trình xảy ra sự cố và quá trình chữa cháy, khắc phục sự cố trên công trường Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Đơn vị này cũng cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân cháy là do các công nhân hàn trong lúc thi công đã để bụi hàn rớt xuống các vật liệu dễ cháy.

he-lo-nguyen-nhan-gay-nen-dam-chay-tai-cong-truong-nhiet-dien-duyen-hai-3-mo-rong

Vụ cháy xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 7/3. Ảnh: Cắt từ clip/Báo Lao động

"Tổng công ty Phát điện 1 và Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3, các nhà thầu trên công trường đã rất nỗ lực, khẩn trương và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố" - báo VietnamPlus dẫn lời đại diện EVNGENCO 1 cho hay.

Theo báo Lao động, vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ 30 phút, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải). Thời điểm trên, lửa cháy kèm theo khói xuất hiện tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD).

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy. Hiện tại, ghi nhận không có thiệt hại về người, báo Lao động thông tin.

Được biết, Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng khởi công cuối năm 2014, có mức đầu tư của dự án gần 23.000 tỷ đồng, trong đó 85% là vốn vay thương mại nước ngoài, dự kiến đi vào hoạt động sau 42 tháng thi công.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có công suất 660 MW, sẽ cung cấp gần 4 tỷ kWh sản lượng điện năng mỗi năm. Đây là một trong 4 nhà máy của trung tâm điện lực Duyên Hải với tổng công suất gần 4.500 MW.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang