Nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh có thể sẽ không tồn tại

authorHòa Lê 13:53 28/02/2016

(VietQ.vn) - Ông Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND quận 9 cho biết, sau khi đình chỉ, xử phạt, sẽ xem xét công trình của NSƯT Hoài Linh có đủ điều kiện tồn tại hay không.

Sự kiện: Ngôi sao

Theo thông tin từ báo VOV, Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND quận 9, TP.HCM cho biết, theo quy định, muốn xin phép xây dựng thì khu đất của NSƯT Hoài Linh phải được chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở. Việc chuyển mục đích phải phù hợp với quy hoạch.

Vị trí mà nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn nên chỉ cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Với quy định này, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được chuyển đổi 700 m2 sang đất ở trong tổng số 7.000 m2 đất nông nghiệp đang có và mật độ xây dựng sẽ thấp hơn con số 700 m2.

Hoài Linh viết ‘tâm thư’ mong được giữ lại nhà thờ TổBên trong khuôn viên nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh

Theo ông Tuấn Anh, sau khi đình chỉ và xử phạt, UBND quận 9 sẽ xem xét công trình của nghệ sĩ Hoài Linh có đủ điều kiện tồn tại hay không. Việc xem xét này chỉ áp dụng đối với những công trình đang được xây dựng. Còn công trình đã xây dựng xong và vào ở rồi thì không thuộc diện xem xét cho tồn tại nữa. Trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh thuộc trường hợp đình chỉ và cho phép làm thủ tục xin phép xây dựng. Trong vòng 60 ngày, chủ công trình phải hoàn chỉnh hồ sơ để xin phép xây dựng.

“Bây giờ chủ công trình phải làm đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, xác định được phần đất chuyển mục đích nằm ở đâu trong khu đất, diện tích bao nhiêu m2, phù hợp với quy hoạch không… thì mới xem xét cho tồn tại công trình. Còn trong quá trình thụ lý xét thấy không đủ điều kiện, không đảm bảo được diện tích phù hợp quy hoạch thì không ra được diện tích đất ở, lúc đó công trình không thể tồn tại được”.

Hoài Linh viết ‘tâm thư’ mong được giữ lại nhà thờ TổCông trình nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh chọn vùng đất cách xa khu dân cư với cảnh sông nước hữu tình

Hiện, dự án xây nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh đã tạm thời đóng cửa sau khi UBND quận 9 yêu cầu nam nghệ sĩ hoàn tất các thủ tục pháp lý. Được biết, trước đây công nhân hoạt động liên tục để bảo đảm tiến độ thi công nhưng giờ chỉ có người trông nom nhà thờ.

Công trình nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh chọn vùng đất cách xa khu dân cư với cảnh sông nước hữu tình. Lối đi vào nhà thờ được án ngữ bởi 2 con rồng uy nghiêm nằm vắt qua dòng sông. Các nhà điêu khắc vẫn chưa hoàn thành khâu chạm trổ và trang trí, công trình được xây dựng theo phong cách nhà thờ xưa của miền Bắc.

Công trình được khởi công vào năm 2014 với diện tích trên 7.000 m2. Đại diện chính quyền địa phương cho biết, họ đã yêu cầu Hoài Linh tạm ngừng công trình cho đến khi có giấy phép ở một số hạng mục. Nhưng phía danh hài lại khẳng định, đền thờ Tổ đã hoàn thiện, chỉ còn sân vườn, theo thông tin từ báo Zing News.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang