Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử như thế nào?

authorLan Ninh 05:45 16/04/2017

(VietQ.vn) - Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử về khai báo thông tin tạm trú của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Theo quy định các tổ chức, cá nhân gồm cơ sở lưu trú là khách sạn, các cơ sở lưu trú khác; người nước ngoài cư trú tại Việt Nam; người đứng tên trong hợp đồng mua/thuê nhà cho người nước ngoài lưu trú dài hạn khuyến khích thực hiện qua Trang thông tin điện tử. Các cơ sở lưu trú phải thực hiện khai báo ngay khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử như thế nào

Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử về khai báo thông tin tạm trú. Ảnh minh họa 

Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử về khai báo thông tin tạm trú của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú và thực hiện như sau:

- Cung cấp các thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo (Chỉ thực hiện lần đầu).

- Đăng nhập vào Trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Người khai báo tạm trú có trách nhiệm quản lý, bảo mật tài khoản khai báo và toàn bộ thông tin do tài khoản khai báo tạo ra. Khi phát hiện tài khoản khai báo bị đánh cắp, lợi dụng thông tin, không sử dụng được phải thông báo ngay cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thắc mắc về đất khai hoang có đăng ký kê khai và được cấp quyền sử dụng bị thu hồi(VietQ.vn) - Nếu qua quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại mà xác định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của đất khai hoang không đúng quy định thì có thể yêu cầu hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó.

Tài khoản khai báo tự hủy giá trị sử dụng khi không có thông tin khai báo mới trong thời hạn 12 tháng hoặc khi bị phát hiện khai báo khống, thông tin về người nước ngoài hoặc cơ sở lưu trú không chính xác.

Người khai báo tạm trú thực hiện nhập và kiểm tra các thông tin khai báo về người nước ngoài hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

Theo đó, thực hiện khai báo theo các trường thông tin được yêu cầu trên Trang thông tin điện tử hoặc khai báo theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử, gồm các thông tin: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài.

Ấn nút “Lưu thông tin” và kiểm tra thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành; nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại bước khai báo.

Thời hạn giải quyết là 24 giờ/7 ngày.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang