Kinh doanh

Sản phẩm dịch vụ

Khiếp sợ với sản phẩm máu me be bét, cụt tay, cụt chân

author 07:52 30/10/2013

(VietQ.vn) - Những sản phẩm như tay, chân đứt lìa, hột mắt bị moi, tim, gan...máu me be bét được bán làm đồ chơi cho ngày halloween khiến không ít người khiếp sợ.

Ngày Halloween - Ngày ma lộ hình được tổ chức nhiều ở các nước châu Âu, châu Mỹ La Tinh..., còn khu vực châu Á mới du nhập một vài năm gần đây. Ngày Halloween diễn ra vào 31/10 (dương lịch) hàng năm. Vào ngày này, người dân nhiều nước trên thế giới thường tổ chức các lễ hội hóa trang; trong đó có sử dụng những hình mô phỏng, sản phẩm mô phỏng giống y như thật. Các sản phẩm như đầu lâu đứt lìa, tay, chân đứt lìa, mắt, tim, gan... máu me be bét không còn xa lại với người châu Âu và châu Mỹ La Tinh nhưng nó vẫn còn xa lạ và gây cảm giác kinh hoàng cho người dân châu Á khi chưa quen với những sản phẩm như vậy.

Phong tục tập quán của người châu Á trọng chữ tình, chữ tín. Văn hóa phương Đông cũng khác với văn hóa phương Tây. Vì thế, sự du nhập văn hóa từ châu lục này sang châu lục khác cũng cần phải có một quá trình lâu dài và có sự đào thải. Halloween là một hoạt động văn hóa, lễ hội rất sôi động ở các nước châu Âu, châu Mỹ La Tinh nhưng ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan... Halloween mới chỉ được giới trẻ chào đón. Người trung tuổi và người già vẫn chưa quen với không khí ngày Halloween bởi trong ngày này, những hình ảnh, những sản phẩm kỳ quái nhất thường được sử dụng. Điều này đối với người phương Đông là sự thể hiện của cái ác, bạo lực, ma quái, kinh hoàng, không đem lại sự may mắn và khó chấp nhận.

Dưới đây Chất lượng Việt Nam liệt kê một số sản phẩm dành cho ngày Halloween.

Chân tay đứt lìa cho ngày Halloween

Mặt nạ rơn người cho ngày Halloween

Vẽ Nail kinh dị cho ngày Halloween

Những món ăn kinh dị

Ai dám ăn món bánh não này

Sinh tố hột mắt rất kinh dị

Ai dám chắt đây không phải là món tay luộc?

Món ăn kinh dị của ngày Halloween

Món mỳ hột mắt cho ngày Halloween

Món bánh tim cho ngày Halloween

Món bánh ngón tay nhìn đã thấy sợ

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang