Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi treo hiên nhà cực đáng yêu

author 05:50 05/02/2017

(VietQ.vn) - Cây chuỗi ngọc bi có hình dáng mềm mại, biểu tượng cho tình bạn đẹp đẽ. Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi đúng cách nhất cũng khá đơn giản.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây chuỗi ngọc bi có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico và phát triển sang các vùng miền khác. Ở Việt Nam, loài cây này phân bố và phát triển chủ yếu ở miền Nam Trung Bộ bởi cây thích hợp với khí hậu mát lạnh nên kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi cũng phải hết sức để ý tới điều này.

Chuỗi ngọc bi là loài cây thân thảo, cành nhánh mềm mại, dạng rủ rất đẹp. Lá của cây nhỏ có hình trụ dài khoảng 1-3cm, mọng nước và nhọn ở đầu lá. Lá chuỗi ngọc mọc vòng dày đặc trên cành, có màu xanh bóng ánh bạc, màu ngọc thạch và có loại màu xanh ngọc.

Cây chuỗi ngọc bi có thể trồng treo, chậu đều đẹp. Ảnh minh họa

 Cây chuỗi ngọc bi có thể trồng treo, chậu đều đẹp. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi

Cây chuỗi ngọc có tốc độ sinh trưởng trung bình, là loài cây ưa sáng với nhu cầu nước thấp nên có khả năng chịu hạn cao. Chuỗi ngọc thuộc họ bỏng bước nên có đặc tính sinh sản vô tính, khi lá rụng xuống đất sẽ sinh rễ và tạo cá thể mới.

Cây chuỗi ngọc bi ưa ẩm, ấm, ánh sáng tán xạ, chịu hạn, không chịu rét nên yêu cầu đất tơi xốp thoát nước. Đất trồng thường dùng là đất vườn, đất lá mục hoặc than bùn và cát. Cây chuỗi ngọc bi trồng được cả trong nhà và ngoài trời, đặc biệt là thường ra hoa vào mùa hè rất đẹp.

Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi chỉ cần chú ý tới điều kiện thời tiết. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi chỉ cần chú ý tới điều kiện thời tiết. Ảnh minh họa

Cách chăm sóc

Cây chuỗi ngọc cũng dễ trồng và nhu cầu nước thấp nên không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Cây chuỗi ngọc bi là loại cây ưa sáng, chịu hạn tốt, chăm sóc dễ dàng, được trồng làm kiểng dưới nhiều dạng chậu treo. Vì vậy chúng thích hợp làm cây cảnh văn phòng. 

Trong mùa hè nên tưới nước nhiều hơn trong mùa đông và cách nhau 2 – 3 ngày thì mới tưới nước lần nữa. Kinh nghiệm là khi bạn cảm thấy đất thật sự khô mới tưới nước, tuyệt đối không nên tưới ít và ngày nào cũng tưới, việc thừa nước và để đất luôn ẩm ướt là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cây. Cây sẽ bị úng nước, mặc dù lúc đầu bạn trông cây có vẻ đầy đặn và khỏe mạnh, tuy nhiên, nguyên nhân cái chết đã thiết lập trong lòng đất, và sự úng nước là lây lan lên từ hệ thống rễ. 

Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi không quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc bi không quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Ảnh minh họa 

Bón phân

Trong suốt mùa hè sinh trưởng, bạn nên bón phân cho cây và ngừng bón phân hoàn toàn trong mùa đông.

Cách nhân giống cây chuỗi ngọc

Là cây sinh sản vô tính nên khi lá rụng xuống là có thể mọc lên cây dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể dùng phương pháp tách bụi bằng cách cắt cành dài khoảng 7-8cm, vùi trong cát, giữ nhiệt độ 15-22 0C, giữ ẩm, sau 20 ngày ra rễ. Sau đó, có thể trồng cây vào chậu, mỗi chậu 3-5 cây con.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang