Cả nhà sẽ may mắn, thịnh vượng quanh năm nếu trồng cây trúc phật bà

author 06:45 27/02/2018

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây trúc phật bà xung quanh nhà cực kỳ đơn giản lại là cách để mang may mắn, thịnh vượng đến cho gia đình.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây trúc phật bà còn được gọi là trúc quân âm, trúc đùi gà, trúc đùi ếch, tre ống điếu có tên khoa học là Bambusa ventricosa thuộc họ Hòa thảo - Poaeace có nguồn gốc Đông Nam Á, hiện nay được trồng nhiều ở rất nhiều nơi.

Sở dĩ được gọi là trúc phật bà là bởi các mắt trên của cây lại mọc ra và các nhánh đều sang hai bên tạo nên hình giống chiếc quạt nhìn từ xa ta cảm tưởng đó như phật bà nghìn tay.

Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 3m, nếu được trồng trong môi trường thuận lợi cây có thể mọc lên đến 10 m. Khi cây còn nhỏ thân cây có màu xanh lục, nhẵn bóng còn khi già thì chuyển sang màu xanh vàng thêm một ít phấn trắng bao phủ. Những đốt trúc thường không đồng đều, có đốt dài, có đốt ngắn. Lá cây thuôn dài hình mũi mác, lá màu xanh có lông mặt dưới, nhẵn mặt trên. Cây đâm măng vào tầm từ tháng 5 đến tháng 7, và điểm đặc biệt là cây tái sinh bằng rễ.

Kỹ thuật trồng cây trúc phật bà mang may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ảnh minh họa

 Kỹ thuật trồng cây trúc phật bà mang may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ảnh minh họa

Cây trúc phật bà ngoài tác dụng làm cây bóng mát còn mang ý nghĩa cho sự kiên cường, bất khuất chúng còn thể hiện tấm lòng ngay thẳng, chính trực, khoan dung. Cây còn mang vẻ đẹp mới lạ, thanh tao, quý phái nhưng cũng không kém phần ấm áp mang may mắn, thịnh vượng. Chính vì điều này mà cây trúc phật bà được trồng nhiều ở các gia đình tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn giúp con người hòa nhập với thiên nhiên.

Điều kiện thích hợp trồng cây trúc phật bà

Cây trúc phật bà thuộc loại cây có khả năng phát triển mạnh mẽ và thích hợp ở nhiều điều kiện khác nhau kể cả khắc nghiệt nên thường cây ít sâu bệnh. Cây ưa ánh sáng, vì thế nên trồng cây trúc phật bà ở nơi có ánh sáng trực tiếp giúp cây vươn cao và phát triển mạnh mẽ hơn.

Đất trồng cây trúc phật bà

Ngoài yếu tố chịu được thời tiết khắc nghiệt, cây trúc phật bà cũng thích hợp ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh nhất nên trồng đất thịt, có nhiều mùn và có khả năng giữ ẩm cao. 

Kỹ thuật trồng cây hồng quân tử mang sự thăng tiến, hạnh phúc cho gia chủ(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hồng quân tử làm cây nội thất trong nhà mang đến sự ấm áp và nồng nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Kỹ thuật trồng cây trúc phật bà

Cây trúc phật bà được nhân giống bằng thân rễ và được tiến hành trồng thành khóm, bụi lớn. Nếu tự nhân giống được thì nên tới các cửa hàng cây giống mua về sau đó trồng ở phần đất đã được chuẩn bị sẵn trước đó. Khi trồng cây trúc phật bà nhớ lưu ý phải ấn đất xung quanh giúp cây đứng vững. 

Nếu trồng trúc phật bà trong chậu cần chọn những loại chậu có khả năng giữ ẩm như chậu xi măng. Chuẩn bị đất nhỏ, tơi xốp, có bón lót. Để cây và lấp đất bằng cổ thân không sâu hoặc nông quá làm cho cây phát triển kém do nghẽn hoặc trôi gốc nhiều. Khi trồng xong tưới đẫm nước.

Chăm sóc cây trúc phật bà

Trồng cây trúc phật bà không khó việc chăm sóc lại càng đơn giản. Thời kỳ mới trồng chỉ cần đảm bảo mức độ nước vừa phải. Vào tháng 2, tháng 3 hàng năm có thể bón phân thúc và tỉa bớt những cành cây yếu hay những cành mọc xiên gây mất mỹ quan, tạo cho lá và cây mọc trong bụi thêm không gian thoáng đãng.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang