Mẫu crossover cỡ nhỏ của Hyundai giá chỉ 460 triệu sở hữu tính năng gì?

authorHòa Lê 07:28 17/02/2019

(VietQ.vn) - Mẫu crossover cỡ nhỏ của Hyundai sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay và được định vị là xe giá rẻ, dành cho những khách hàng cá tính.

Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Hyundai ở Namyang, Hàn Quốc tiết lộ rằng mẫu crossover mới này sẽ nhỏ hơn và mang phón cách thiết kế khác Kona. Ông SangYup Lee nói thêm rằng mẫu xe này không có kiểu dáng mềm mại, mà có phần cá tính, khác lạ.

Mẫu crossover mới sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay và được định vị là xe giá rẻ, dành cho những khách hàng cá tính. Vì được định vị dưới Kona, mẫu xe này sẽ có giá từ dưới 19.990 USD tại Mỹ.

Mẫu crossover cỡ nhỏ của Hyundai giá chỉ 460 triệu sở hữu tính năng gì?

 Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover nhỏ hơn Kona

Dù nhỏ, và có những hạn chế trong thiết kế nhưng mẫu xe này vẫn sẽ có đủ không gian sủ dụng. Ông Lee cho biết xe sẽ có "một khu vực với hai hộp tách biệt. Vì vậy, hãy tưởng tượng Kona là một mẫu xe tốc độ cao, đặc sắc, có tính biểu tượng, nhưng mẫu xe mới sẽ khá vuông góc, táo bạo và hầm hố."

"Chúng tôi coi đó là một thị trường ngách", ông Lee cho biết, xác nhận rằng mẫu xe này sẽ được bán tại Bắc Mỹ, một thị trường không quá "mặn mà" với các mẫu xe cỡ nhỏ. Nhưng ông nghĩ rằng vẫn có nhu cầu dành cho mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai sắp ra mắt, và điều đó cho thấy cơ hội phát triển dành cho hãng tại phân khúc. Thị trường này đã có rất nhiều mẫu crossover trải dài từ phân khúc compact đến cỡ lớn, nhưng phân khúc A vẫn đang khá "trống trải", giúp Hyundai có thêm tham vọng và tự tạo cho mình thị trường riêng, ông cho biết.

"Chúng tôi muốn tham vọng với các dòng CUV", ông nói. Trong nhiều năm, Hyundai vẫn chưa bổ sung đầy đủ dải sản phẩm crossover cho mình - chủ yếu dựa trên Santa Fe và Tucson - và các mẫu xe chủ đạo của họ tốn nhiều chi phí bán hàng và chi phí cho các CEO ở Mỹ nhưng vẫn bị sụt giảm doanh số.

Dải sản phẩm của Hyundai đang tăng lên do Hyundai đã tung thêm các mẫu xe mới ở phân khúc nhỏ hơn như Kona và Kona EV cũng như SUV cỡ lớn 8 chỗ Palisade sẽ bán ra từ hè năm nay. Ngoài ra cũng sẽ có thêm mẫu Nexo sử dụng pin nhiên liệu. Genesis sẽ bổ sung thêm mẫu SUV đầu tiên GV80 trong năm nay.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang