Mức học phí của Đại học Bách khoa Hà Nội trong 1 năm là bao nhiêu?

author 15:42 01/08/2017

(VietQ.vn) - Mức học phí của trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong 1 năm vào khoảng 15 triệu đồng với mỗi tín chỉ dao động từ 240.000 đến 540.000 đồng.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố mức học phí cho giai đoạn 2017-2020 đối với sinh viên đại học hệ chính quy sẽ nhập học năm 2017 (Khóa 62) theo 4 nhóm ngành đào tạo và mức học phí của các chương trình đào tạo đặc biệt trong bảng dưới đây.

muc-hoc-phi-cua-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-trong-1-nam-la-bao-nhieu

Học phí được tính theo số Tín chỉ học phí (TCHP) của các học phần được sinh viên đăng ký học ở mỗi học kỳ. Đối với sinh viên học theo tiến độ bình thường, một năm học tương đương khoảng 50 TCHP đối với các ngành kỹ thuật-công nghệ, khoảng 40 TCHP đối với các ngành kinh tế - quản lý và ngôn ngữ Anh. Như vậy, mức học phí đối với các ngành đào tạo đại trà đều thấp hơn mức trần do Chính phủ quy định từ 20% đến 40%; mức học phí bình quân cũng nằm dưới mức dự kiến Nhà trường đã công bố trong đề án được Chính phủ phê duyệt (14,4 triệu đồng so với dự kiến 16 triệu đồng đối với năm học 2017-2018).

Chế độ miễn giảm học phí

Nhà trường thực hiện đầy đủ chế độ miễn, giảm học phí cho sinh viên thuộc diện được hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước. Đồng thời, Nhà trường hỗ trợ toàn bộ phần chênh lệch giữa mức học phí đào tạo đại học đại trà của Trường với mức học phí được miễn, giảm theo quy định của Nhà nước.

Chính sách học bổng mới

Nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại Trường, từ năm học 2017-2018 Nhà trường áp dụng chính sách cấp Học bổng hỗ trợ học tập với hai mức: Học bổng toàn phần có trị giá tương đương 100% học phí chương trình đại trà và Học bổng bán phần ở mức 50% tương ứng.

Đối với sinh viên khóa mới, điều kiện được xét cấp học bổng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em nằm trong tốp 30% thí sinh trúng tuyển có kết quả cao nhất theo từng nhóm ngành. Nhà trường sẽ có hướng dẫn chi tiết để các em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp học bổng ngay từ tháng 5/2017.

Cận cảnh quả dại tầm bóp ở Việt Nam đang được bán 700.000đ/kg tại Nhật(VietQ.vn) - Ở Việt Nam, tầm bóp chỉ được coi là loại cây quả dại, nhưng tại Nhật, một kg tầm bóp bán trong siêu thị có giá 700.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, Nhà trường xét tặng Học bổng khuyến khích tài năng cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất hằng năm. Đặc biệt, các tân sinh viên K62 đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, các kỳ thi khoa học kỹ thuật, thể thao, văn hóa, văn nghệ cấp quốc gia sẽ được xét tặng Học bổng khuyến khích tài năng để động viên, khuyến khích các em phát huy năng lực học tập và tài năng cá nhân tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang