Nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hoá các dự án nghiên cứu khoa học

author 17:00 27/09/2017

(VietQ.vn) - Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và các nhà khoa học, tạo điều kiện đưa nhanh các ứng dụng, kết quả nghiên cứu khoa học đi vào cuộc sống

Sáng nay (27/9), tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với mục tiêu hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và các nhà khoa học để nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hóa của các dự án nghiên cứu khoa học.

Tại Lễ ký, hai bên khẳng định sẽ cùng nhau hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học gia tăng giá trị giúp các Nhà khoa học tiếp cận nguồn vốn đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản phẩm mới tại các doanh nghiệp và địa phương, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học tại thị trường trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu hỗ trợ kết nối các Nhà Đầu tư và các Nhà Khoa học để nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hoá của các dự án nghiên cứu khoa học, SVF và VAST đã quyết định ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược để SVF có thể là cầu nối giúp tạo cơ hội hợp tác hiệu quả hơn giữa các nhà đầu tư và các nhà khoa học.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với mục tiêu hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và các nhà khoa học để nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hóa của các dự án nghiên cứu khoa học

Theo Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện đưa nhanh các ứng dụng, kết quả nghiên cứu khoa học đi vào cuộc sống, đặc biệt VAST hướng đến tạo ra các sản phẩm thông minh, trí tuệ, có hàm lượng khoa học công nghệ cao với công nghệ mới, trình độ cao hướng đến phục vụ phát triển bền vững đất nước.

SVF sẵn sàng hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kĩ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế. SVF đã có những hỗ trợ và phát triển các chương trình đối với sáng tạo cho các hệ sinh thái khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, địa phương, các trường Đại học, vườn ươm...

Nhân dịp này, một số công nghệ mới sẵn sàng chuyển giao và thương mại hóa thành sản phẩm cũng đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp như: công nghệ nano nâng cao chất lượng dược phẩm hay công nghệ bảo mật, giám sát thông tin kinh doanh trên mạng xã hội.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang