Nếu Amazon không thành công như bây giờ Jeff Bezos sẽ làm gì

author 06:53 18/01/2020

(VietQ.vn) - Nếu không làm ông chủ của một công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới như bây giờ, Jeff Bezos sẽ làm gì

26 năm trước, Jeff Bezos đã đưa ra một quyết định táo bạo, từ bỏ công việc ổn định tại một quỹ phòng hộ ở New York. Ông chuyển đến vùng ngoại ô Seattle và thành lập một công ty với trụ sở chính ngay trong nhà để xe của mình – giờ đây là “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon với vốn hóa hơn 926 tỷ USD.

“Những điều diễn ra 25 năm qua tại Amazon vượt quá mong đợi của tôi. Tôi từng hy vọng xây dựng một công ty, nhưng không phải một công ty như những gì bạn đang thấy”, Bezos chia sẻ trong một buổi nói chuyện bên lề ở Ấn Độ mới đây.

Nằm ngoài mong đợi, Bezos đã được đền đáp cho quyết định mạo hiểm của mình. Nhưng nếu Amazon không thành công, doanh nhân sinh năm 1964 này sẽ làm gì?

“Tôi sẽ trở thành một lập trình viên phần mềm hạnh phúc ở đâu đó”, Bezos nói.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của một lập trình viên phần mềm là 92.000 USD/năm. Nếu điều Bezos nói thực sự xảy ra, tài sản của ông sẽ thấp hơn rất nhiều con số 116 tỷ USD ông sở hữu hiện nay.

 

Nhà sáng lập và CEO Amazon. Nguồn ảnh: CNBC 

Trên thực tế, người sáng lập Amazon tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1986 với bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Sau khi tốt nghiệp, Bezos từ chối lời mời làm việc của một số công ty công nghệ, bao gồm Intel, Bell Labs và Anderson Consulting. Ông đầu quân cho một startup có tên Fitel và rời công ty này sau 2 năm để đảm nhận công việc phát triển phần mềm tại Bankers Trust (đã được Deutsche Bank mua lại).

Năm 1990, ông làm việc tại quỹ phòng hộ D.E. Shaw và được giao nhiệm vụ nghiên cứu các cơ hội kinh doanh tiềm năng. Từ đó ông đã nảy ra ý tưởng bán sách trên Internet.

“Khi tôi nói với sếp của mình về điều này, ông ấy kiễn nhẫn lắng nghe và nói “đó là ý tưởng tuyệt vời, nhưng phù hợp với ai đó chưa có công việc ổn định”, Bezos nói.

“Tôi biết rằng nếu tôi cố gắng và thất bại, tôi sẽ không bao giờ hối tiếc”.

Bảo Linh (theo CNBC)

 

Chủ tịch Giovanni Nguyễn Trọng Phi: Công nghệ sẽ thành 'lực đẩy' cho thời trang Việt trong kỷ nguyên 4.0(VietQ.vn) - Sự kết hợp thời trang và công nghệ sẽ mang lại cơ hội lớn cho thời trang Việt Nam vươn ra thế giới. Đó là khẳng định của Chủ tịch Tập đoàn Giovanni – thương hiệu thời trang hàng đầu Việt Nam.
Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:Jeff Bezos, CEO, Amazon

tin liên quan

video hot

Về đầu trang