Chất lượng sống

Văn hóa

Ngắm nhan sắc mặn mà của người đẹp thi Hoa hậu Điếc Quốc tế

authorDương Phương Ngọc 06:43 30/06/2016

(VietQ.vn) - Hoa khôi điếc tâm sự: “Em muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu điếc để thêm một lần nữa chứng minh là người điếc cũng có thể tham gia các cuộc thi sắc đẹp”.

Năm nay, Hoa khôi Điếc Việt Nam Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc quốc tế.

 

Bùi Thị Lan Anh sinh năm 1995 tại Vĩnh Phúc, trong một gia đình có ba chị em gái, là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương.

 

Chia sẻ về quyết định tham dự cuộc thi mang tầm vóc quốc tế, Lan Anh cho biết: ''Có rất ít các cuộc thi dành cho người khuyết tật nói chung và người điếc nói riêng. Em muốn tham gia cuộc thi để thêm một lần nữa chứng minh là người điếc cũng có thể tham gia các cuộc thi sắc đẹp'.

 

'Tham gia cuộc thi em mong muốn được gặp gỡ để qua đó tìm hiểu được về sự phát triển của cộng đồng người điếc ở những quốc gia khác nhau, cách các cộng đồng người điếc đã làm thế nào để phát triển bền vững trong xã hội', Lan Anh chia sẻ.

 

Hoa khôi Điếc Việt Nam chụp ảnh cùng bạn bè trước giờ bay.

 

Lan Anh trước đó từng đăng quang Hoa khôi Điếc Việt Nam 2015.

 

Cuộc thi hoa hậu dành cho người khiếm thính tương tự nhiều cuộc thi nhan sắc khác. Các thí sinh phải trải qua các phần thi trình diễn catwalk, phỏng vấn. Trang phục truyền thống và trình diễn áo tắm cũng là những hạng mục nằm trong cuộc thi.

 

Mặc dù bị khuyết tật về thính giác nhưng Lan Anh luôn xuất hiện với nụ cười tươi, luôn xinh đẹp và rạng rỡ.

 

Phần thi múa tài năng của Lan Anh ở Hoa khôi khiếm thính Việt Nam 2015.

 

Năm ngoái, Á khôi Thúy Đoan đã tham dự cuộc thi Hoa hậu Điếc Thế giới được tổ chức tại Cộng hòa Czech và giành giải Á hậu 2.

 

Lê Thị Thúy Đoan, 26 tuổi là cô gái Việt Nam đầu tiên dự thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu được tổ chức ngày 17/7/2015 tại Cộng hòa Séc.

 

Ngay từ lúc 14 tháng tuổi, trong một lần được mẹ đưa đi khám, cả gia đình đã chết lặng khi bác sĩ thông báo Đoan bị câm điếc bẩm sinh.

 

Cho đến bây giờ, bà Nguyễn Thị Thuyên (mẹ Đoan) vẫn rưng rưng nước mắt khi nhắc lại câu hỏi mà ngày còn bé Đoan thường viết ra giấy: ‘Sao cùng bố mẹ mà chị và em út nghe nói được, còn con thì không?’.

 

Lần đầu tiên Thúy Đoan một mình ra nước ngoài thi thố sắc đẹp với mong muốn các thế hệ đàn em của mình sẽ có cơ hội được tham gia những năm sau.

 

Thúy Đoan đã xuất sắc giành được vương miện Á hậu 2. Hoa hậu Thế giới người khiếm thị 2015 thuộc về người đẹp Ukraina, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Belarus.

 

Cuộc thi Miss and Mister Deaf International 2016, tạm dịch là Hoa hậu Điếc quốc tế diễn ra tại Mỹ từ ngày 5-8/7 tới với sự tham dự của đại diện nhan sắc đến từ 25 quốc gia. Đây là năm thứ sáu kể từ khi cuộc thi được tổ chức, dành cho những người khuyết tật về thính giác.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang