Sự nghiệp một bí thư xã lao đao vì bị khiếu nại tằng tịu với cấp dưới

author 06:27 07/08/2016

(VietQ.vn) - Một Bí thư Đảng ủy xã ở huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) bị đình chỉ chức vụ để kiểm tra, xử lý do bị khiếu nại đã ngoại tình với cấp dưới.

Trao đổi với báo Thanh Niên vào chiều 6/8, ông Nguyễn Cảnh, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tam Đàn đối với ông Nguyễn Châu N. (37 tuổi) để Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc kiểm tra xác minh, liên quan đến đơn thư khiếu nại về việc ông N. ngoại tình với một nữ cán bộ xã.

Người “quan hệ tình cảm” với ông N. là một nữ cán bộ xã; cả hai đã có gia đình. Ông N. thuộc diện cán bộ luân chuyển, từ Bí thư Huyện đoàn Phú Ninh tăng cường về xã Tam Đàn; đến tháng 5/2015 ông giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, sau đó kiêm giữ chức Chủ tịch UBND xã.

Bí thư Đảng uỷ xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam bị đình chỉ công tác vì bị tố ngoại tình với cấp dưới

Bí thư Đảng uỷ xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam bị đình chỉ công tác vì bị tố ngoại tình với cấp dưới. Ảnh minh hoạ

Đây cũng là nhân sự dự kiến tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Tam Đàn khóa 12, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tuy nhiên, sau khi bầu cử thành công đại biểu HĐND xã Tam Đàn khóa 12, bất ngờ phát sinh đơn thư khiếu nại về chuyện ông N. quan hệ bất chính với nữ cán bộ xã, vì vậy công tác nhân sự của xã Tam Đàn (bầu chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã phải dừng lại và thay đổi.

Ngoài ra ông N. còn bị tố cáo về vấn đề giải quyết đất đai tại thời điểm ông còn làm Chủ tịch UBND xã Tam Đàn. Chính vì vậy, phía Ủy ban Kiểm tra cũng đang tiến hành xác minh làm rõ để có kết luận chung một lần.

Để giải quyết đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra đã yêu cầu cơ quan đảng liên quan đình chỉ tạm thời công tác của ông N. để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Dự kiến trong tuần tới UB Kiểm tra huyện ủy sẽ công bố quyết định xử lý.

Một cán bộ lãnh đạo huyện ủy cho biết việc ông N. "tằng tịu" với cấp dưới đã bị phát hiện và xử lý về mặt Đảng. Còn vấn đề liên quan đất đai sẽ được làm rõ và tiếp tục xử lý. Nếu vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. Riêng về mặt Đảng đang chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra huyện ủy mới có quyết định cuối cùng.

Đồng thời, nữ cán bộ xã được xác định là có quan hệ ngoài luồng với ông Ngọc cũng sẽ bị xử lý về mặt Đảng, báo VietNamNet cho hay.

Trung Quốc lại trắng trợn đưa oanh tạc cơ H-6K tới tuần tiễu ở Biển Đông(VietQ.vn) - tình hình Biển Đông mới nhất cho hay, Trung Quốc lại ngang nhiên điều máy bay ném bom và chiến đấu cơ tới ‘tuần tra chiến đấu’ ở Biển Đông.

Minh Thuỳ (T/h)

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang