Người hồi phục sau khi nhiễm virus corona liệu có nhiễm bệnh trở lại?

author 06:38 27/04/2020

(VietQ.vn) - Một thông báo quan trọng từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay, không có bằng chứng cho thấy những người được chữa khỏi sau khi nhiễm virus corona sẽ không bị bệnh này trở lại.

Sự bùng phát của virus corona đã khiến hơn 2,8 triệu trường hợp nhiễm bệnh và hơn 815 nghìn ca tử vong trên toàn thế giới. Hoa Kỳ trở thành tâm điểm của đại dịch với hơn 926 nghìn trường hợp nhiễm bệnh và hơn 52 nghìn người chết. Một thông báo quan trọng về những người được chữa khỏi bệnh sau khi nhiễm virus corona, WHO khẳng định, không có bằng chứng nào cho thấy những người hồi phục sẽ không bị bệnh trở lại.

WHO khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy những người hồi phục sẽ không bị bệnh trở lại. 

Theo thông báo khoa học của WHO, một số chính phủ đang xem xét cấp 'hộ chiếu miễn dịch' hoặc 'chứng nhận không có rủi ro' cho những người có kháng thể được phát hiện trong cơ thể chống lại virus corona. Bên cạnh đó, thông báo nhấn mạnh, không có gì đảm bảo đối với những người được chữa khỏi bệnh, đại dịch có thể lây lan nhanh hơn do các thực tiễn nói trên.

Chile, quốc gia Nam Mỹ đưa ra báo cáo rằng những người đã khỏi virus corona sẽ được cấp "hộ chiếu miễn dịch" để những người có “hộ chiếu” này trở lại làm việc. Mặt khác, WHO gần đây đưa ra cáo buộc rằng virus corona đã bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm sinh học ở Vũ Hán. Báo cáo chỉ ra không có bằng chứng cho thấy virus được sản xuất hoặc thay đổi trong phòng thí nghiệm.

Tiếp tục nhấn mạnh các nghiên cứu về virus, WHO lưu ý, tỷ lệ kháng thể của những người được chữa khỏi sau khi nhiễm virus corona ở một số người là không đủ để cung cấp khả năng miễn dịch. Theo dữ liệu chính thức, ít nhất 810 nghìn bệnh nhân đã phục hồi sau đại dịch virus corona, trong khi virus lây nhiễm đến hơn 2,8 triệu người trên toàn thế giới.

Chất liệu làm khẩu trang vải ngăn nCoV như thế nào(VietQ.vn) - Nghiên cứu cho thấy khẩu trang vải làm từ cotton kết hợp với lụa tự nhiên hoặc chiffon có thể ngăn chặn 80 - 99% hạt khí dung chứa virus.

Hà My (Theo somagnews)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang