Các nhà khoa học phỏng đoán người ngoài hành tinh đang tò mò về lượng nước và Oxy của Trái Đất

authorThanh Nhàn 07:30 29/03/2018

(VietQ.vn) - Trái Đất không phải là hành tinh duy nhất có sự sống và người ngoài hành tinh đang tò mò về lượng nước, khí Oxy và tất cả những gì đang diễn ra bên trong bầu khí quyển của chúng ta.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Các nhà thiên văn học tin rằng phần lớn những nơi có thể sống trong vũ trụ chủ yếu được bao phủ bởi nước, nghĩa là các sinh vật ở đó có khả năng giống với cá hơn là giống người. Trái đất là một hành tinh mà nước bao phủ đến 70% bề mặt, diện tích đất liền chỉ chiếm phần nhỏ. Ở một hành tinh xa xôi nào đó, có thể sự sống cũng đang tồn tại và đang tò mò về Trái Đất.

Liên quan đến luận điểm có hay không sự có mặt của người ngoài hành tinh, những nhà nghiên cứu hàng đầu về vũ trụ vẫn còn nhiều tranh cãi. Trong Hội nghị Khoa học Hành tinh diễn ra ngồi cuối năm 2017, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết về nghịch lý giữa khả năng cao tồn tại sự sống ngoài Trái Đất và thực tế con người chưa phát hiện ra người ngoài hành tinh. Alan Stern, nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Tây Nam và từng làm việc tại NASA, cho rằng người ngoài hành tinh có thể sống ở đáy biển, bên dưới lớp băng dày trên bề mặt các hành tinh xa xôi.

Người ngoài hành tinh đang tò mò về Trái đất của chúng ta?

 Người ngoài hành tinh đang tò mò về Trái Đất của chúng ta?. Ảnh Daily Express

Nếu sống dưới đáy biển, người ngoài hành tinh sẽ gặp nhiều điều kiện thuận lợi vì nước bảo vệ họ khỏi vụ nổ của các ngôi sao, bức xạ vũ trụ hoặc những thảm họa tự nhiên khác. Stern tin rằng thế giới này có thể cực lạnh, nghĩa là người ngoài hành tinh sống dưới một lớp vỏ băng dày khiến chúng ta không thể liên lạc với họ. "Thế giới dưới nước chặn đứng mọi phương thức liên lạc vì tồn tại dưới lớp vỏ dày bằng băng hoặc băng và đá, do đó không dễ bị phát hiện", ông bổ sung.

Trái đất chứa đựng lượng oxy và lượng nước khổng lồ. Oxy và nước chính là những thành phần không thể thiếu của sự sống. Theo các nhà khoa học tin vào luận điểm này, chính những điều kiện sống hoàn hảo ở Trái Đất sẽ là lí do khiến người ngoài hành tinh sớm tìm cách liên lạc với chúng ta chỉ trong 100 năm nữa.

Mỹ, được xem là kinh đô nghiên cứu của các nhà thiên văn học. Ở đó, có rất nhiều các nhà khoa học đang lùng sục những cách thức mạnh mẽ hơn để tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái Đất. Nhà vật lý lý thuyết và theo thuyết vị lai nổi tiếng thế giới Michio Kaku cho rằng, con người sẽ phát hiện ra người ngoài hành tinh trước năm 2100 bằng cách lắng nghe những trao đổi qua sóng radio, song ông không rõ liệu chúng ta có thể trả lời người ngoài Trái đất không.

Thuốc giảm cân kém chất lượng gây rối loạn tâm thần, đột tử(VietQ.vn) - Nhiều người xem thuốc giảm cân là phương pháp cứu cánh mỗi khi muốn giảm trọng lượng mà không ngờ đến những nguy hại khôn lường có thể xảy ra nếu dùng thuốc kém chất lượng.

Đi ngược với nhận định của khác nhà khoa học khác, Lucianne Walkowicz, nhà vật lý thiên văn tại Cung thiên văn Adler ở Chicago, Mỹ tuyên bố với hãng thông tấn NBC rằng, việc liên lạc với sinh vật ngoài hành tinh có thể là thảm họa đối với loài người.

"Có khả năng là nếu chúng ta chủ động truyền đi thông điệp, với ý định thu hút sự chú ý của một nền văn minh khác ngoài vũ trụ, nền văn minh chúng ta liên lạc không nhất thiết sẽ lưu tâm đến những lợi ích tốt nhất của loài người trên Trái Đất... Nó có thể tiêu diệt sự sống trên Trái Đất hoặc có thể thúc đẩy khả năng sống tốt hơn trên hành tinh này. Chúng ta hiện không biết rõ", bà Walkowicz nói.

Thanh Nhàn (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang