Ngưỡng mộ hôn nhân viên mãn của nghệ sĩ Quang Lý

authorTrần Thanh 21:00 01/12/2016

(VietQ.vn) - Nghệ sĩ Quang Lý luôn hài lòng, tự hào về "người vợ tuyệt vời" và hai người con trưởng thành của mình.

Sự kiện: Ngôi sao

Chuyện tình yêu của nghệ sĩ Quang Lý ngày xưa cũng đầy tính lãng mạn như chính con người ông.  Sinh ra ở Thái Lan, 9 tuổi Quang Lý theo gia đình về Việt Nam, định cư ở Hải Phòng. Thuở mười tám, đôi mươi, ông ngơ ngẩn khi bắt gặp ánh mắt một cô gái xinh xắn, nhu mì đứng tựa cửa nhìn ra.

Quang Lý càng tìm hiểu càng "mê" khi biết cô gái đất Cảng ấy thêu thùa khéo lại nấu ăn ngon. Ông chinh phục cô gái ấy bằng những bản nhạc trữ tình của Pháp, Nga, Italy. Cứ gặp nhau là ông lại dùng lời hát để nói thay tâm sự của mình. Còn cô gái lại tặng ông những "tác phẩm" thêu tay. Khi đã thân hơn, cô nấu những món ưa thích đưa đến cho ông. Năm anh 25, chị 23, hai người nên duyên vợ chồng.

Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng nghệ sĩ Quang Lý (Ảnh: Ngôi sao) 

Lúc này, Quang Lý đang là ca sĩ của Đài phát thanh Giải Phóng, biểu diễn phục vụ là chính nên kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Vợ ông, bà Minh Nguyệt phải bôn ba làm nhiều việc để nuôi chồng và con nhỏ. Năm 1983, ông đưa cả gia đình vào TP HCM và đầu quân cho Đoàn Ca múa nhạc Bông Sen, còn bà làm việc ở Công ty May Nhà Bè. Bà tảo tần may hàng gia công, anh mở cơ sở sản xuất kem, làm đại lý bia...

Theo Ngôi sao, khi mới lập gia đình, đời sống của hai vợ chồng rất khó khăn. Thậm chí, nghệ sĩ Quang Lý phải đem cả cái quần, cái áo đi biểu diễn để lấy tiền lo cho con và đã có lúc ông nghĩ tới chuyện bỏ nghề ca hát.

Tuy vậy, cuộc sống càng thử thách lòng người thì tình cảm giữa hai vợ chồng nghệ sĩ càng thêm gắn bó, sâu đậm. Bà Minh Nguyệt không cấm cản chồng hoạt động nghệ thuật mà ngược lại luôn là hậu phương vững chắc cho ông. Mỗi khi nói đến người phụ nữ của cuộc đời mình, Quang Lý đều giữ một thái độ trân quý: "Tôi may mắn có được một người vợ hết mực chăm lo cho chồng con. Ông bà ta có câu 'ông như giỏ, bà như hom', trường hợp vợ chồng chúng tôi đúng là như thế. Suốt quá trình tạo dựng sự nghiệp, tôi lao động không ngơi nghỉ, còn vợ tôi thì như cái 'hom', giữ lại được giá trị vật chất và cả giá trị tinh thần cho gia đình nhờ tính căn cơ, chu đáo trong mọi việc".

Cả cuộc đời, Quang Lý cống hiến cho nền nghệ thuật  (Ảnh: Dân trí) 

Nghệ sĩ Quang Lý cũng luôn tự hào vì hai người con trưởng thành của mình. Anh con trai cả đã lấy bằng master chuyên ngành tài chính ở Australia, đang làm việc tại Ngân hàng Durbank (TP HCM); cô gái út tốt nghiệp ngành tiếng Anh, hiện theo học chuyên ngành quảng cáo tại Australia.

Theo Vnexpress, trong nuôi dạy con cái, "nguyên tắc vàng" của ông bà là "bố mẹ luôn là tấm gương để con cái nhìn vào". Ông cũng đặt cao vấn đề nhân văn trong việc định hướng lối sống cho con. Ngay từ khi các con còn nhỏ, ông bà đã thay phiên nhau đọc truyện cổ tích cho con mỗi tối. Thói quen này được duy trì cho đến lúc hai anh em Hữu Duy và Nguyệt Anh trưởng thành.

Trong gia đình, ông luôn tạo điều kiện cho mọi thành viên sống với âm nhạc, dù con cái không đi theo nghề của bố. Sau giờ cơm tối, cả nhà thường quây quần bên chiếc đàn piano, cùng nhau tập luyện, biểu diễn và thưởng thức. Bà Minh Nguyệt gọi gia đình mình là "gia đình hồn nhiên", bởi các thành viên đều gần gũi chia sẻ, vui đùa suốt ngày như những người bạn của nhau. 

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang